Trung Quốc: Lợi nhuận của ngành công nghiệp tăng mạnh
Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết, các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc chủ chốt (có doanh thu hàng năm trên 20 triệu NDT tương đương 3 triệu USD) thông báo trong giai đoạn từ tháng 1-9/2017 đã đạt tổng lợi nhuận 5.580 tỷ NDT, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chỉ riêng trong tháng 9/2017, lợi nhuận của các công ty công nghiệp chủ chốt của Trung Quốc tăng 27,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn nhiều so với mức tăng 24% vào tháng Tám và 16,5% trong tháng Bảy. Các doanh nghiệp trong ngành sản xuất điện, rượu và điện tử của Trung Quốc đã có mức tăng trưởng nhanh, đóng góp 3,8 điểm phần trăm cho mức tăng trưởng của ngành công nghiệp trong tháng 9/2017 (so với tháng trước đó). Trong tháng 9/2017, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng 6% trong tháng 8/2017.Doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc cũng tăng 10,8% trong tháng 9/2017, cao hơn số liệu của tháng 8/2017.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Đánh dấu giai đoạn then chốt trong phát triển
11:10' - 28/10/2017
Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX (Đại hội XIX) vừa diễn ra là một sự kiện lớn trong đời sống chính trị của nhân dân Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhôm lá nhập khẩu từ Trung Quốc
09:46' - 28/10/2017
Ngày 27/10, Bộ Thương mại Mỹ đã áp mức thuế sơ bộ từ 16,6% đến 81% đối với mặt hàng nhôm lá nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Xe hydrogen đầu tiên trên thế giới lăn bánh tại Trung Quốc
13:34' - 27/10/2017
Ngày 26/10, Trung Quốc đã đưa mẫu xe điện chạy bằng khí hydrogen đầu tiên trên thế giới vào khai thác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới
12:31' - 26/10/2017
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới năm 2018 cho biết Trung Quốc có 136 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng này, xét về tổng thể đứng thứ hai thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02'
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54'
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00'
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28'
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc lại tăng nhiệt
18:18' - 06/07/2025
Những căng thẳng mới này diễn ra trong bối cảnh hai bên dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Trung Quốc.