1. >

Trung Quốc: Nhiều địa phương bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng virus corona

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, 2 tỉnh và 3 thành phố của Trung Quốc đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài.

Trung Quốc: Nhiều địa phương bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng virus corona

Người đứng đầu trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc, ông Gao Fu, trong buổi họp báo về chủng virus corona mới tại Bắc Kinh ngày 26/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nhà chức trách Trung Quốc, tỉnh Quảng Đông ở miền Nam, tỉnh Giang Tây ở miền Trung cùng với 3 thành phố ở miền Đông Trung Quốc gồm Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, Mã An Sơn thuộc tỉnh An Huy và Tín Dương thuộc tỉnh Hà Nam đã ban hành quy định trên. 

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết cơ quan này “làm mọi cách có thể trong công tác tăng cường cung ứng” sau khi nhu cầu về khẩu trang gia tăng đột biến.

Bộ trưởng Vương Giang Bình cho biết tỉnh Hồ Bắc cần khoảng 100.000 bộ đồ bảo hộ y tế mỗi ngày, nhưng 40 nhà máy trên khắp Trung Quốc chỉ sản xuất được 30.000 bộ. Giới chức đã yêu cầu các nhà máy nối lại hoạt động trong dịp Tết và đề nghị các nhà máy chuyên sản xuất hàng xuất khẩu tham gia cung ứng đồ bảo hộ y tế. 

Cùng ngày, Nhật Bản đã xác nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ 4. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nam bệnh nhân, trong độ tuổi 40, sống tại thành phố Vũ Hán (Wuhan), đã tới Nhật Bản vào ngày 22/1 trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Hiện nay, bệnh nhân này đang được điều trị ở tỉnh miền Trung Aichi, và có phản ứng dương tính với virus corona chủng mới. 

Virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, hồi cuối năm ngoái và đã lây lan sang các thành phố khác của nước này trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tính đến ngày 26/1, gần 2.000 người ở Trung Quốc đã nhiễm virus corona, trong đó 56 trường hợp đã tử vong. Chủng virus này hiện cũng đã lan sang hàng chục nước khác. Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán./.

>>> Trung Quốc: Hoãn mở cửa trường học ở Bắc Kinh sau Tết ngăn virus corona lây lan

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif