Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực dệt may với Việt Nam

17:48' - 20/10/2019
BNEWS Theo Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (CNTAC), nước này sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt và may mặc với 5 quốc gia khu vực sông Mekong, gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar.
Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng dệt và may mặc giữa Trung Quốc và 5 quốc gia khu sông Mekong tăng trưởng ổn định . Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Theo CNTAC, Trung Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy sự tương tác đầu tư và thương mại, cũng như cải thiện các cơ chế hợp tác nhằm đẩy mạnh hội nhập trong các chuỗi công nghiệp bao gồm quần áo, sợi và thiết bị dệt may.
Xu Yingxin, Phó chủ tịch CNTAC, cho hay kể từ khi thành lập cơ chế hợp tác Lan Thương-Mekong, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng dệt và may mặc giữa Trung Quốc và 5 quốc gia khu sông Mekong đã chứng kiến đà tăng trưởng ổn định với quy mô đầu tư ngày càng mở rộng.
Trong năm 2018, Trung Quốc đã chứng kiến kim ngạch xuất nhập khẩu hàng dệt và may mặc với 5 quốc gia khu vực sông Mekong đạt 29,79 tỷ USD, chiếm 9,6% tổng giá xuất nhập khẩu các mặt hàng này của Bắc Kinh.
Trong bối cảnh các hoạt động thương mại không ngừng phát triện, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc tại 5 quốc gia khu vực sông Mekong tiếp tục mở rộng.
Theo ông Xu, hợp tác giữa Trung Quốc và các quốc gia khu vực sông Mekong sẽ đa dạng hơn trong tương lai, trong đó có việc mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực cao cấp.
Tại hội nghị Hợp tác dệt và may mặc Lan Thương-Mekong được tổ chức tại thành phố Tô Châu, phía Đông Trung Quốc, một cơ chế đối thoại của ngành dệt và may mặc đã chính thức được khởi động nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các bên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục