1. >

Trung Quốc sẽ điều tra chống bán phá giá cao su tổng hợp nhập khẩu

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng cao su tổng hợp nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU.

Trung Quốc sẽ điều tra chống bán phá giá cao su tổng hợp nhập khẩu

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 19/6 cho biết sẽ tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng cao su tổng hợp nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) sau khi nhận được yêu cầu từ các công ty hóa dầu lớn.

Trong một thông báo, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc điều tra đối với mặt hàng cao su EPDM (ethylene propylene diene monomer) cần phải được hoàn tất trước ngày 19/6/2020 nhưng có thể kéo dài trong trường hợp đặc biệt.

Biện pháp thương mại nói trên được đưa ra theo yêu cầu của công ty Jilin Petrochemical, một đơn vị của Tập đoàn Xăng dầu Quốc gia Trung Quốc (CNPC), và công ty Shanghai Sinopec Mitsui Elastomers Co. Ltd. Đây đều là các nhà sản xuất EPDM hàng đầu.

Cao su EPDM là một sản phẩm hóa học được sử dụng rộng rãi để sản xuất dây cáp điện và lốp xe.

Theo một văn bản do hai công ty nói trên nộp cho Bộ Thương mại Trung Quốc được đăng trên website của bộ này, năm 2018, lượng EPDM mà Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU lần lượt đạt 105.797 tấn, 53.413 tấn và 25.368 tấn.

Tổng lượng EPDM mà ba quốc gia và khu vực nói trên xuất sang Trung Quốc chiếm đến gần 80% tổng lượng nhập khẩu mặt hàng này của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong khi đó, cũng theo văn bản nói trên, giá xuất khẩu EPDM của Mỹ, Hàn Quốc và EU thấp hơn mức giá của mặt hàng này trên thị trường trong nước, và việc này đã gây ra thiệt hại đáng kể cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif