Trung Quốc sẽ giải quyết rủi ro từ việc chậm giao bất động sản

08:47' - 28/12/2021
BNEWS Cơ quan quản lý bất động sản hàng đầu của Trung Quốc khẳng định sẽ giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ việc một số chủ đầu tư hàng đầu chậm giao tài sản bất động sản
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin cơ quan quản lý bất động sản hàng đầu của Trung Quốc khẳng định sẽ giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ việc một số chủ đầu tư hàng đầu chậm giao tài sản bất động sản trong nỗ lực duy trì sự ổn định xã hội.
Trong bài phỏng vấn với Tân Hoa Xã, ông Vương Mông Huy (Wang Menghui), người đứng đầu Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn, cam kết duy trì các chính sách bất động sản nhất quán và ổn định, đồng thời tăng cường phối hợp trong các lĩnh vực bao gồm tài chính, đất đai và giám sát thị trường.
Các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã chịu nhiều căng thẳng về thanh khoản trong năm nay, khi Chính phủ nước này tăng cường kiểm soát đối với lĩnh vực đang có tỷ lệ đòn bẩy quá cao này. Động thái đó của chính quyền đã kích thích các vụ vỡ nợ đối với những công ty mắc nợ lớn như China Evergrande Group.
Mặc dù các cơ quan quản lý Trung Quốc đã nới lỏng một số hạn chế để tránh sự sụp đổ của lĩnh vực này, nhưng ông Wang đã loại trừ việc đảo ngược chính sách.
Theo ông Wang, Chính phủ Trung Quốc sẽ không sử dụng lĩnh vực bất động sản như một công cụ để kích thích nền kinh tế tăng trưởng trong ngắn hạn và sẽ tiếp tục kiểm soát hoạt động đầu tư mang tính đầu cơ trên thị trường. Cùng với đó, Chính phủ sẽ thiết lập một cơ chế để thúc đẩy sự phát triển lâu dài của ngành bất động sản, đồng thời duy trì sự ổn định về kỳ vọng của thị trường cũng như giá đất và bất động sản.
Ông Wang cho biết, các yếu tố cơ bản của thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn không thay đổi, với nhu cầu mua nhà còn mạnh mẽ do tốc độ đô thị hóa vẫn đang diễn ra nhanh chóng và nhu cầu về mức sống tốt hơn do tác động từ đại dịch COVID-19.
gân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cho biết, PBoC sẽ bảo vệ quyền hợp pháp của người mua nhà và đáp ứng tốt hơn những nhu cầu hợp lý của họ, đồng thời cam kết thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục