Trung Quốc sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài năm 2019
Tờ China Securities News ngày 18/2 nhận định, Trung Quốc sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2019, giữa lúc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục mở rộng tiếp cận cho doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường vốn của nước này.
Báo trên dẫn báo cáo do ngân hàng Citibank cho biết, trong năm 2018, thị trường vốn của Trung Quốc đã tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài cao kỷ lục 120 tỷ USD. Citibank dự báo nguồn vốn nước ngoài trị giá 200 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường vốn Trung Quốc trong năm 2019. Ngân hàng Morgan Stanley cũng đưa ra một báo cáo tương tự với báo cáo của Citibank về vấn đề này, cho hay cả thị trường trái phiếu và chứng khoán của Trung Quốc sẽ chứng kiến một dòng vốn đầu tư nước ngoài khổng lồ. Báo cáo của Morgan Stanley cho hay thị trường cổ phiếu loại A của Trung Quốc dự kiến sẽ thu hút khoảng 70-125 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong năm nay, trong khi trái phiếu doanh nghiệp sẽ chứng kiến dòng vốn đổ vào lên tới 300 đến 400 tỷ USD vào năm 2030. Một nhà phân tích của Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) cho rằng chương trình liên kết thị trường chứng khoán Thượng Hải-London cũng sẽ giúp cổ phiếu loại A của Trung Quốc thu hút thêm nhiều vốn nước ngoài./.>>> Nhiều hãng đồ chơi Mỹ tính chuyển hoạt động sang Việt Nam
- Từ khóa :
- trung quốc
- hút vốn ngoại
- nguồn vốn nước ngoài
- Citibank
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hành SIM điện thoại di động 5G đầu tiên
18:38' - 16/02/2019
Công ty viễn thông China Telecom đã phát hành SIM điện thoại di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên của nước này
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển rất tốt
11:55' - 16/02/2019
Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển rất tốt.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá sản phẩm gà đông lạnh của Brazil
16:43' - 15/02/2019
Brazil là nước cung cấp thịt gà đông lạnh lớn nhất tại Trung Quốc, chiếm gần 85% trong tổng lượng nhập khẩu năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.