1. >

Trung Quốc sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài năm 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Citibank dự báo nguồn vốn nước ngoài trị giá 200 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường vốn Trung Quốc trong năm 2019.

Trung Quốc sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài năm 2019

Tờ China Securities News ngày 18/2 nhận định, Trung Quốc sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2019, giữa lúc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục mở rộng tiếp cận cho doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường vốn của nước này.

Báo trên dẫn báo cáo do ngân hàng Citibank cho biết, trong năm 2018, thị trường vốn của Trung Quốc đã tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài cao kỷ lục 120 tỷ USD. Citibank dự báo nguồn vốn nước ngoài trị giá 200 tỷ USD sẽ chảy vào thị trường vốn Trung Quốc trong năm 2019.

Ngân hàng Morgan Stanley cũng đưa ra một báo cáo tương tự với báo cáo của Citibank về vấn đề này, cho hay cả thị trường trái phiếu và chứng khoán của Trung Quốc sẽ chứng kiến một dòng vốn đầu tư nước ngoài khổng lồ.

Báo cáo của Morgan Stanley cho hay thị trường cổ phiếu loại A của Trung Quốc dự kiến sẽ thu hút khoảng 70-125 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong năm nay, trong khi trái phiếu doanh nghiệp sẽ chứng kiến dòng vốn đổ vào lên tới 300 đến 400 tỷ USD vào năm 2030.

Một nhà phân tích của Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) cho rằng chương trình liên kết thị trường chứng khoán Thượng Hải-London cũng sẽ giúp cổ phiếu loại A của Trung Quốc thu hút thêm nhiều vốn nước ngoài./.

>>> Nhiều hãng đồ chơi Mỹ tính chuyển hoạt động sang Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif