Trung Quốc tiêm vaccine phòng COVID-19 đã vượt con số 1 tỷ mũi

16:56' - 20/06/2021
BNEWS Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 20/6 cho biết số lượng vaccine ngừa COVID-19 được tiêm tại nước này đã vượt con số 1 tỷ mũi, tương ứng hơn 1/3 tổng số vaccine ngừa COVID-9 đã được tiêm trên cả thế giới.

Báo cáo trên được công bố trong bối cảnh Trung Quốc đại lục đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử Trung Hoa hiện đại.

Tuy nhiên, báo cáo của Ủy ban Y tế Trung Quốc không nêu cụ thể tỷ lệ dân số Trung Quốc đã tiêm chủng vaccine. Giới chức Trung Quốc đặt mục tiêu đến cuối tháng 6 này tiêm chủng đầy đủ cho 40% trong tổng số gần 1,4 tỷ dân của nước.

Để khuyến khích người dân đi tiêm chủng, chính quyền một số tỉnh thực hiện chính sách tiêm miễn phí; Người dân tỉnh An Huy còn được tặng trứng khi tiêm chủng, trong khi nhiều người dân sống tại thủ đô Bắc Kinh nhận được phiếu mua hàng.

Từ cuối tháng 3, Trung Quốc đã tăng tốc chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên cả nước. Hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này đã mở rộng cho nhóm đối tượng trên 18 tuổi.

Nước này đã phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp vaccine bất hoạt nội địa cho trẻ em từ 3 đến 17. Các chính sách chi tiết sẽ được xây dựng để tiêm chủng chó nhóm người trong độ tuổi này căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 cụ thể.

Từ năm 2020 đến nay, có tổng cộng 21 loại vaccine ngừa COVID-19 được thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 4 loại vaccine được cấp phép lưu hành có điều kiện và 3 loại vaccine được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong nước.

Cũng trong báo cáo ngày 20/6, Ủy ban Y tế Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 23 ca nhiễm mới, song toàn bộ số ca này đều tập trung tại khu cách ly nhập cảnh.

Theo số liệu thống kê của AFP, toàn thế giới đến nay đã sử dụng hơn 2,5 tỷ mũi vaccine ngừa COVID-19 tiêm chủng cho người dân, tập trung chủ yếu tại các nước giàu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục