BNEWS Tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc vừa ghi nhận 3 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 ở người đầu tiên tại tỉnh này trong năm nay.
Theo thông báo của chính quyền địa phương, trường hợp thứ nhất được phát hiện nhiễm bệnh hôm 7/4 vừa qua ở thành phố Tửu Tuyền. Đến nay, bệnh nhân này đã bình phục và được xuất viện.
Hai trường hợp nhiễm virus cúm H7N9 khác là 2 phụ nữ đến từ thành phố Tửu Tuyền và Trương Dịch. Hai bệnh nhân này hiện được điều trị tại bệnh viện địa phương, song một người đang trong tình trạng sức khỏe yếu.
Theo ghi nhận, cả 3 bệnh nhân trên đều đã mua bán gia cầm sống trước khi nhiễm cúm.
Trước tình hình trên, giới chức tỉnh Cam Túc đã tăng cường biện pháp giám sát chặt chẽ các chợ gia cầm.
Trong tháng 4 này, tỉnh Cát Lâm và khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc cũng đã thông báo phát hiện các ca nhiễm cúm H7N9 trên người đầu tiên trong năm nay.Trung Quốc lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 trên người hồi tháng 3/2013. Các ca nhiễm bệnh thường xuất hiện vào mùa Đông và mùa Xuân.
Giới chuyên gia khẳng định H7N9 không lây lan giữa người với người, song khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và chết, đồng thời nên mua các sản phẩm gia cầm có chứng nhận kiểm dịch.
>>>Trung Quốc: Tỉnh Cát Lâm ghi nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên trong năm 2017
- Từ khóa:
- cúm gia cầm
- h7n9
- cam túc
- trung quốc
- dịch cúm gia cầm
Tin liên quan
Ban hành Chương trình Quốc gia giám sát bệnh cúm gia cầm
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định ban hành Chương trình Quốc gia giám sát bệnh cúm gia cầm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 30/6
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngGiữ hồn phố cũ trong hành trình tái thiết Thủ đô
Phát triển đô thị hiện đại song hành với gìn giữ bản sắc Thủ đô được xem là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình triển khai quy hoạch.
-
Đời sốngQuảng Ninh lên phương án di dời 115 hộ dân vùng “rốn ngập” Khe Sím
Đây là khu vực lòng chảo hiện có 115 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện thường xuyên bị đe dọa bởi thiên tai.
-
Đời sốngĐồng Tháp xảy ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng, chia cắt giao thông
Rạng sáng 29/6, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tiếp xảy ra hai vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng tại xã Hội Cư và xã Thanh Hưng, làm chia cắt giao thông, đe dọa nhà cửa và tài sản của người dân.
-
Đời sốngVượt nắng mưa, tăng tốc xây trường nội trú liên cấp vùng biên
Trên các công trường, hơn 350 kỹ sư, công nhân làm việc liên tục nhiều ca trong ngày, chạy đua với thời gian để hoàn thành công trình đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu đưa vào sử dụng trước năm học mới.
-
Đời sốngGiá vé máy bay tuần 6-12/7/2026: Chặng du lịch hè nào đang rẻ nhất?
Giá vé máy bay tuần 6-12/7/2026 tiếp tục hạ nhiệt trên nhiều đường bay nội địa. Cập nhật xu hướng giá của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Sun PhuQuoc Airways.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 29/6
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngWHO: Hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng ở châu Âu
Ngày 28/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hơn 1.300 trường hợp tử vong tại châu Âu kể từ ngày 21/6 có liên quan đến đợt nắng nóng đang thiêu đốt "lục địa già".
-
Đời sốngSạt lở lớn ở Italy, hơn 100 du khách mắc kẹt trong thung lũng
Trận sạt lở đất lớn sau mưa dông tại thung lũng Val di Genova, miền Bắc Italy, đã phá hủy tuyến đường vào khu vực Bedole, khiến hơn 100 du khách bị cô lập.











