Trung Quốc trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào các quan chức

20:03' - 10/12/2020
BNEWS Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt với một số quan chức Mỹ, nghị sỹ và nhân viên tổ chức phi chính phủ (NGO) cũng như gia đình họ do liên quan đến các vấn đề Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Tân Hoa xã, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 10/12 khi trả lời câu hỏi về những biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào một số quan chức cấp cao của Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội Trung Quốc) 

Theo bà Hoa Xuân Oánh, Trung Quốc cũng quyết định rút lại lệnh miễn thị thực cho những người sở hữu hộ chiếu ngoại giao Mỹ muốn tới các Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macao (Trung Quốc).

Trước đó, ngày 7/12, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và lệnh cấm đi lại đối với 14 thành viên Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc của Trung Quốc liên quan đến vấn đề Hong Kong.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngay lập tức đã triệu quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Bắc Kinh để phản đối về các biện pháp trừng phạt trên, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa "tương xứng"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục