BNEWS Các công ty Trung Quốc và Indonesia đang hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 để phân phối tại quốc gia Đông Nam Á này.
Phát biểu tại một cuộc họp ngày 24/8, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Panjaitan khẳng định Indonesia khuyến khích các công ty Indonesia và Trung Quốc này hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Indonesia.
Ông Luhut không tiết lộ chi tiết về danh tính của các công ty trên, song cho hay họ sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 bằng công nghệ mRNA bắt đầu vào tháng 4/2022. Bên cạnh đó, Bộ trưởng này cũng cho biết thêm rằng vaccine Merah Putih do 6 tổ chức và trường đại học của Indonesia tự nghiên cứu phát triển cũng sẽ được sản xuất vào tháng Năm hoặc tháng Sáu năm tới. Ông Luhut dự báo rằng đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục lây lan trong hai năm tới dựa trên ý kiến của một số nhà khoa học. Do vậy, Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị các chiến lược để “sống chung” với dịch bệnh này, trong đó có việc tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế. Hồi tháng trước, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết Chính phủ đang trong giai đoạn cuối bàn thảo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc xây dựng một trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu đặt tại Indonesia. Bộ trưởng Budi cho biết thêm rằng dự kiến vaccine ngừa COVID-19 sản xuất tại Indonesia sẽ được phát triển dựa trên công nghệ axit nucleic, DNA hoặc mRNA, xuất phát từ nhu cầu của hệ thống y tế toàn cầu./.Tin liên quan
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.635 tỷ đồng
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, đến 17h ngày 24/8, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.635 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 526.132 tổ chức và cá nhân đóng góp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.












