Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Indonesia
Phát biểu tại một cuộc họp ngày 24/8, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Panjaitan khẳng định Indonesia khuyến khích các công ty Indonesia và Trung Quốc này hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Indonesia.
Ông Luhut không tiết lộ chi tiết về danh tính của các công ty trên, song cho hay họ sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 bằng công nghệ mRNA bắt đầu vào tháng 4/2022. Bên cạnh đó, Bộ trưởng này cũng cho biết thêm rằng vaccine Merah Putih do 6 tổ chức và trường đại học của Indonesia tự nghiên cứu phát triển cũng sẽ được sản xuất vào tháng Năm hoặc tháng Sáu năm tới. Ông Luhut dự báo rằng đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục lây lan trong hai năm tới dựa trên ý kiến của một số nhà khoa học. Do vậy, Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị các chiến lược để “sống chung” với dịch bệnh này, trong đó có việc tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế. Hồi tháng trước, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết Chính phủ đang trong giai đoạn cuối bàn thảo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc xây dựng một trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu đặt tại Indonesia. Bộ trưởng Budi cho biết thêm rằng dự kiến vaccine ngừa COVID-19 sản xuất tại Indonesia sẽ được phát triển dựa trên công nghệ axit nucleic, DNA hoặc mRNA, xuất phát từ nhu cầu của hệ thống y tế toàn cầu./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.635 tỷ đồng
18:34' - 24/08/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, đến 17h ngày 24/8, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.635 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 526.132 tổ chức và cá nhân đóng góp.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chuẩn bị nhận thêm 61 triệu liều vaccine AstraZeneca
17:37' - 24/08/2021
Chính phủ Thái Lan cho biết hãng AstraZeneca sẽ cung cấp 61 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Thái Lan trước cuối năm nay, nâng tổng số vaccine các loại mà nước này đã đặt mua lên 120 triệu liều.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế tiếp tục "nghiêm cấm thu tiền" từ tiêm vaccine COVID-19
12:53' - 24/08/2021
Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
-
Ý kiến và Bình luận
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tích cực “ngoại giao vaccine”
06:16' - 24/08/2021
Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tích cực xúc tiến, triển khai nỗ lực “ngoại giao vaccine” để hỗ trợ hiệu quả công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 ở trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ cam kết sản xuất có trách nhiệm và bền vững
22:15' - 28/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 28/5, tại Jakarta, Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ (CPOPC) công bố chính thức chuyển giao ban lãnh đạo điều hành nhiệm kỳ 2025-2028.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu các đại sứ quán tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế
17:29' - 28/05/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán nước này trên toàn thế giới tạm dừng xếp lịch phỏng vấn xin thị thực mới đối với các sinh viên nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản quy định các công ty lớn tham gia thị trường tín chỉ carbon
17:04' - 28/05/2025
Các công ty phát thải quá mức hạn ngạch phát thải cho phép sẽ phải mua tín chỉ carbon trên thị trường từ các công ty tích lũy dư thừa hạn ngạch phát thải.
-
Kinh tế Thế giới
Trước sóng gió thị trường, nhiều nhà bán lẻ Mỹ tính chuyện trở thành công ty tư nhân
16:23' - 28/05/2025
Các nhà bán lẻ chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề do chính sách thuế quan thay đổi liên tục của Tổng thống Trump, và họ thất vọng vì không thể đưa ra dự báo lợi nhuận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đối mặt với nguy cơ pin Mặt trời giá rẻ tràn vào
16:22' - 28/05/2025
Các công ty như Hanwha Q Cells và First Solar Inc. đã lên tiếng chỉ trích làn sóng hàng nhập khẩu giá rẻ từ Đông Nam Á khiến việc sản xuất và kinh doanh thiết bị trong nước trở nên khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế
09:00' - 28/05/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán nước này trên toàn thế giới tạm dừng xếp lịch phỏng vấn xin thị thực mới đối với các sinh viên nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
CDC Mỹ bỏ khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 với trẻ em và thai phụ khỏe mạnh
08:59' - 28/05/2025
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) sẽ không đưa ra khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 định kỳ cho trẻ em khỏe mạnh và phụ nữ mang thai khỏe mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Kỳ vọng sẽ kết nạp Timor Leste tại Hội nghị lần thứ 47
20:23' - 27/05/2025
Timor Leste nộp đơn xin gia nhập ASEAN vào năm 2011 và đã được cấp quy chế quan sát viên tại các cuộc họp cấp cao vào năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
20:18' - 27/05/2025
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân Brigitte Macron rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.