1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trường đầu tiên tại Đông Nam Á được đánh giá theo chuẩn quốc tế

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/1, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) khai mạc đợt kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Trường đầu tiên tại Đông Nam Á được đánh giá theo chuẩn quốc tế

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trường cũng là đại học đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cùng lãnh đạo nhiều trường đại học trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Bà Nantana Gajaseni, Tổng Giám đốc điều hành đoàn đánh giá của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á cho biết: Mục đích của đợt kiểm định này là củng cố chất lượng đào tạo, nghiên cứu một cách toàn diện, đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ.

Việc đánh giá chất lượng ở cấp độ trường sẽ mở rộng mục tiêu của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á theo hướng đảm bảo chất lượng trường đại học ở Đông Nam Á; đồng thời, đánh giá khách quan chất lượng giáo dục của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội theo chuẩn của AUN - QA.

Việc tổ chức đánh giá chất lượng cấp trường tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA nhận được sự quan tâm của các chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong các nước Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Bên cạnh các thành viên của đoàn đánh giá ngoài do Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á chỉ định. Có 6 nhà quản lý, đại diện lãnh đạo 6 trường đại học ở Đông Nam Á đã đến Hà Nội để tham gia tập huấn.

Chương trình kiểm định diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 16 – 20/1. Trong thời gian này, đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc với các bên liên quan gồm Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Ban Giám hiệu, cán bộ, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của Trường.

Trong giai đoạn 2012-2015, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã có 6 chương trình đào tạo được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đó là các chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý, Địa chất và Khoa học Môi trường.

Trong đó, chương trình ngành Hóa học và ngành Địa chất được 5.0 điểm, là những chương trình đào tạo có điểm đánh giá cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á.

Sau quá trình đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo, đây là lần đầu tiên, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường đại học./.

Xem thêm:

>>> Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

>>> Việt Nam đứng thứ 6 về du học sinh tại Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif