1. >

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố 3 phương thức tuyển sinh năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2017 theo ba phương thức xét tuyển với tổng số khoảng 13.000 chỉ tiêu.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố 3 phương thức tuyển sinh năm 2017

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố 3 phương thức tuyển sinh năm 2017. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Cụ thể, phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, sẽ có 5% tổng chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành để xét tuyển thẳng thí sinh theo phương thức này.

Phương thức thứ 2 là ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc. Cụ thể, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 phải đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, 11 và 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia... Phương thức này chỉ áp dụng để xét tuyển một lần vào năm thí sinh tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu dự kiến xét tuyển theo phương thức này từ 10%-15% tổng chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành.

Phương thức thứ 3 là xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 với chỉ tiêu dự kiến 80-85% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Bên cạnh 3 phương thức trên, theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến năm 2017 Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm tổ chức thi đánh giá năng lực tại một số trường thành viên để tuyển sinh cho một số ngành.

Điều kiện chung để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng điểm ba năm học lớp 10, 11 và 12 từ 6,5 trở lên đối với bậc đại học và từ 6,0 trở lên đối với bậc cao đẳng.

Trước những thay đổi của phương án thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài các tổ hợp môn truyền thống xét tuyển như năm 2016, một số trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ thêm tổ hợp môn xét tuyển mới như tổ hợp Toán, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học Tự nhiên (chia trung bình)./.

>>> ĐHQG Hà Nội không tổ chức riêng kì thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học chính quy 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif