Từ 1/11 giảm giá vé 2 trạm thu giá BOT trên Quốc lộ 91
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất với Công ty cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang đề xuất Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện là xe buýt, xe khách chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại;
Phương tiện của người dân sinh sống có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận trạm T1 và T2 của dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Km14 - Km50+889 theo hình thức hợp đồng BOT. Cụ thể, từ ngày 1/11/2017, tất cả phương tiện lưu thông qua trạm T1 và T2 Quốc lộ 91 sẽ được giảm giá vé với các mức cụ thể: Phương tiện loại 1 (Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) giảm từ 35.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/xe/lượt. Phương tiện loại 2 (Xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn), giảm từ 50.000 đồng xuống còn 45.000 đồng/xe/lượt. Phương tiện loại 3 (Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) giảm từ 75.000 đồng xuống còn 65.000 đồng/xe/lượt. Phương tiện loại 4 (Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet), giảm từ 140.000 đồng xuống còn 110.000 đồng/xe/lượt. Phương tiện loại 5 (Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 fit), giảm từ 200.000 đồng xuống còn 170.000 đồng/xe/lượt. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng kiến nghị giảm 100% giá vé cho các phương tiện của các người dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận Trạm thu giá; phương tiện xe buýt, xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại. Giảm 50% giá vé tương ứng từng loại phương tiện vận chuyển hành khách hợp đồng và phương tiện vận tải hàng hóa có hợp đồng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại. Mức giá đề xuất cho các đối tượng giảm 50% giá vé như sau: Phương tiện loại 1: 15.000 đồng/xe/lượt; Phương tiện loại 2: 22.000 đồng/xe/lượt; Phương tiện loại 3: 32.000 đồng/xe/lượt; Phương tiện loại 4: 55.000 đồng/xe/lượt; Phương tiện loại 5: 85.000 đồng/xe/lượt. Riêng đối với Tp. Cần Thơ, đối tượng được giảm giá khu vực lân cận xác định là các phương tiện của các chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú và trụ sở chính tại các phường có đặt trạm thu giá T1 và T2./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có phương án giảm phí BOT Cai Lậy
20:31' - 06/10/2017
Ngày 6/10, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Quốc lộ 1 và tăng cường mặt đường qua thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thông báo về phương án giảm phí đường bộ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy.
-
Kinh tế Việt Nam
Phản ứng trạm thu phí BOT: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích người dân, doanh nghiệp và nhà nước
16:13' - 06/10/2017
Thời gian qua, việc người dân liên tục phản đối các trạm thu phí BOT trên các tuyến quốc lộ không phải xảy ra ở một vài địa phương mà dường như đang lan truyền đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
-
Doanh nghiệp
Ngày 22/9 trình phương án giảm phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ
14:52' - 21/09/2017
Từ ngày 15/10/2017, sẽ giảm 25% giá vé cho tất cả các loại phương tiện đi trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm một trạm thu phí BOT giảm giá vé qua trạm cho người dân lân cận
19:00' - 22/08/2017
Theo văn bản đồng ý của Bộ Giao thông vận tải cho chủ đầu tư giảm phí qua Trạm thu phí Km1064+730, bắt đầu từ 1/9 tới
-
Kinh tế Việt Nam
Kết quả xử lý các bất cập tại trạm thu phí BOT
19:17' - 07/08/2017
Chiều 7/8, Bộ Giao thông Vận tải chính thức có thông tin về kết quả xử lý các bất cập tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ của các dự án BOT (Trạm thu phí BOT).
-
Doanh nghiệp
Các trạm thu phí BOT phải lắp bảng điện tử công khai thông tin thu phí
15:14' - 03/08/2017
Biển điện tử gắn tại trạm thu phí phải thể hiện đầy đủ các thông tin như: tổng mức đầu tư; tổng thời gian thu; thời điểm bắt đầu thu; thời gian thu còn lại; doanh thu tháng trước; doanh thu lũy kế...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
