Tuần lễ nông sản Sơn La tại Hà Nội

12:42' - 02/12/2021
BNEWS “Tuần lễ Nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Siêu thị Big C - Thăng Long” đã chính thức khai mạc từ ngày 02/12/2021 đến hết ngày 05/12/2021, tại Siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La) phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long – một thành viên của tập đoàn Central Retail, và các đơn vị liên quan tổ chức.

Theo Ban tổ chức, sự kiện sẽ tạo cơ hội tốt để sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La thâm nhập vào thị trường Hà Nội, từ đó kết nối với các thị trường trong nước và xuất khẩu; tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.

Ông Nghiêm Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: Tuần lễ thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, Hợp tác xã, với 24 gian hàng, chia thành các nhóm: sản phẩm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc xuất xứ tại Sơn La.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlolbalGAP, Organic như: cam, bưởi, táo đại, dâu tây...

“Tỉnh Sơn La hy vọng qua chương trình, nông sản an toàn của tỉnh Sơn La sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La”, ông Nghiêm Văn Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết, tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu của tỉnh Sơn La năm 2021 ước đạt 161,2 triệu USD; trong đó giá trị hàng hóa nông sản tham gia xuất khẩu ước đạt 150,7 triệu USD.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm: Chè, cà phê, tinh bột sắn, xoài, nhãn, chuối, chanh leo…; một số sản phẩm gặp khó khăn trong việc xuất khẩu đã chuyển hướng sang tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh sơ chế, chế biến để kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao giá trị sản phẩm.

Đại diện Tập đoàn Central Retail – đơn vị quản lý vận hành Big C Thăng Long, cho biết: Thời gian qua, tập đoàn Central Retail và Big C Thăng Long đã tích cực phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức hàng loạt chương trình quảng bá nông sản an toàn của tỉnh Sơn La như: Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 & 2018; Tuần Lễ Dâu Tây & Nông sản an toàn Tỉnh Sơn Lan; Tuần lễ cá sông Đà Hòa Bình & Sơn La...

Bên cạnh đó, Big C cũng thường xuyên tổ chức các Chương trình khuyến mại, nhằm quảng bá, xây dựng thương hiệu cũng như tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP,GlobalGAP, như: Nhãn, xoài, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu...

Đến nay, tại Hệ thống siêu thị Big C, 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 18 siêu thị GO! và Big C Miền Bắc, sản lượng sản phẩm nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần, thậm chí có những mặt hàng như Bắp cải tăng trưởng 80 lần.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục