1. >

Tuyên Quang: Điều tra vụ việc phá hoại vườn bưởi của người dân ở xã Thắng Quân

Facebook Share

BNEWS.VN Một hộ nông dân ở thôn Ghềnh Gà, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khi đi thăm vườn đã phát hiện vườn bưởi của gia đình bị kẻ gian phá hoại, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Điều tra vụ việc phá hoại vườn bưởi của người dân ở xã Thắng Quân

Gia đình ông Vũ Mạnh Hùng đang tìm cách cứu chữa cây bưởi bị phá. Ảnh Quang Đán – TTXVN

Ngày 16/8, một hộ nông dân ở thôn Ghềnh Gà, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khi đi thăm vườn đã phát hiện vườn bưởi của gia đình bị kẻ gian phá hoại, gây thiệt hại lớn về kinh tế và gây bức xúc cho người dân địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc này.

Ông Vũ Mạnh Hùng (thôn Ghềnh Gà, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, sáng 16/8, khi đi thăm vườn, ông phát hiện vườn bưởi Soi Hà gần 20 năm tuổi của gia đình đã bị kẻ gian phá hoại.

Vườn bưởi của gia đình ông cách nhà ở khoảng 100 m, gồm hơn 200 gốc, trong đó có 68 gốc sắp cho thu hoạch đã bị bóc vỏ quanh thân, đoạn bị bóc có chiều dài trung bình từ 20 - 60 cm.

Điều đáng nói là kẻ gian chỉ nhằm vào những cành chính, cây cho nhiều trái để phá hoại. Ước tính 68 cây bưởi vừa bị bóc vỏ sẽ cho gần 14.000 quả.

Chỉ khoảng 1 tháng nữa, những cây bưởi này sẽ cho thu hoạch. Vừa qua, thương lái đã đến gia đình ông đặt cọc tiền mua bưởi, giá trung bình 20 nghìn đồng/quả.

Gốc cây bưởi của gia đình ông Vũ Mạnh Hùng bị bóc vỏ quanh thân. Ảnh: Quang Đán – TTXVN

Cây bị bóc vỏ ở thân, cành khiến việc phát triển quả bị gián đoạn, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả, gây thiệt hại kinh tế lớn cho gia đình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông Hùng đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nắm bắt được thông tin, lãnh đạo UBND xã Thắng Quân và lực lượng Công an xã, Công an huyện Yên Sơn đã có mặt tại vườn bưởi để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND xã Thắng Quân, vụ việc vườn bưởi của gia đình ông Hùng, ở thôn Ghềnh Gà bị bóc vỏ quanh thân là vụ phá hoại cây trồng đầu tiên trên địa bàn xã.

Đây là vụ việc hủy hoại tài sản, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Chính quyền xã đã chỉ đạo Công an xã tích cực phối hợp với lực lượng Công an huyện Yên Sơn vào cuộc quyết liệt, sớm tìm ra thủ phạm để người dân yên tâm sản xuất…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif