Tuyển sinh Khóa 4 Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”

10:25' - 05/07/2021
BNEWS Ngày 5/7, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh Khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.

Chương trình tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm.

Chương trình có sự hỗ trợ của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) và các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Khi tham gia chương trình, các em được hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học; hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu); cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nhà trường tối đa 24 tháng kể từ thời điểm nhập học; tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm.

Tiếp nối thành công của chương trình, khóa 4 được Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành công nghệ ô tô trong thời gian 2 năm từ 2021 – 2023.

Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota hay các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

“Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2016 với mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.

Tổng kết Khóa 1 và Khóa 2, chương trình đã được triển khai thành công với 48 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 36 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota và một số doanh nghiệp khác. Các em sinh viên Khóa 3 hiện vẫn đang trong thời gian đào tạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục