Tuyến vận tải trên bộ nối Trùng Khánh và Bangkok chính thức đi vào hoạt động
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tuyến đường có chiều dài 2.700 km, đi qua tỉnh Vân Nam, sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ 30 ngày bằng tàu biển trước đây xuống còn 96 giờ với phương tiện xe tải.
Với tuyến đường mới, linh kiện ô tô được sản xuất tại Trùng Khánh và các địa phương lân cận của Trung Quốc sẽ tới Đông Nam Á nhanh hơn.
Ngược lại, các sản phẩm như hoa quả, gạo và gỗ từ các nước trong khu vực sẽ được vận chuyển tới Trùng Khánh một cách hiệu quả hơn, đồng thời gặp được nhiều thuận lợi hơn trong quá trình thâm nhập và mở rộng hoạt động phân phối tại khu vực miền Trung và Tây của nước này.
Trùng Khánh - Bangkok là tuyến trung tâm của hành hành lang đường bộ quốc tế kết nối Trùng Khánh với các nước thuộc ASEAN. Tuyến đường phía Đông đi qua tỉnh Quảng Tây kết nối với Hà Nội đã được khai trương vào tháng Tư vừa qua.
Tuyến đường phía Đông, dài khoảng 2.800 km, đi qua tỉnh Vân Nam để tới điểm cuối là cố đô Yangon của Myanmar đang trong quá trình xây dựng./.
>>>Trung Quốc mở rộng tuyến cao tốc vận tải hàng tới Đông Nam ÁTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan cấp 1,8 tỷ baht hỗ trợ tiêu thụ cao su
16:20' - 01/08/2017
Nội các Thái Lan mới đây đã quyết định cấp 1,8 tỷ baht từ ngân sách trung ương nhằm khuyến khích sử dụng sản phẩm cao su trong các cơ quan chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan: Một tỉnh có ít nhất 229 làng tại 5 huyện bị nhấn chìm
20:48' - 31/07/2017
Do ảnh hưởng của bão Sonca, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp đổ vào miền Đông Bắc Thái Lan đã khiến nước các con sông và đập chứa tràn bờ gây ra lũ lụt với mức độ ngày càng nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Luật Lao động nhập cư mới "rút ruột" nguồn nhân công ở Thái Lan
12:56' - 15/07/2017
Để hạn chế tình trạng sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp cũng như phòng chống buôn bán người trong lĩnh vực lao động, Chính phủ Thái Lan mới đây đã thông qua Luật Lao động nhập cư mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ
12:41'
Sắc lệnh mới quy định kể từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
