Tuyến vận tải trên bộ nối Trùng Khánh và Bangkok chính thức đi vào hoạt động

12:55' - 06/08/2017
BNEWS Tuyến đường vận tải trên bộ kết nối Trùng Khánh, thành phố trung tâm khu vực Tây Nam của nước này, với thủ đô Bangkok của Thái Lan, đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, tuyến đường có chiều dài 2.700 km, đi qua tỉnh Vân Nam, sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ 30 ngày bằng tàu biển trước đây xuống còn 96 giờ với phương tiện xe tải. 

Với tuyến đường mới, linh kiện ô tô được sản xuất tại Trùng Khánh và các địa phương lân cận của Trung Quốc sẽ tới Đông Nam Á nhanh hơn.

Ngược lại, các sản phẩm như hoa quả, gạo và gỗ từ các nước trong khu vực sẽ được vận chuyển tới Trùng Khánh một cách hiệu quả hơn, đồng thời gặp được nhiều thuận lợi hơn trong quá trình thâm nhập và mở rộng hoạt động phân phối tại khu vực miền Trung và Tây của nước này.

Trùng Khánh - Bangkok là tuyến trung tâm của hành hành lang đường bộ quốc tế kết nối Trùng Khánh với các nước thuộc ASEAN. Tuyến đường phía Đông đi qua tỉnh Quảng Tây kết nối với Hà Nội đã được khai trương vào tháng Tư vừa qua.

Tuyến đường phía Đông, dài khoảng 2.800 km, đi qua tỉnh Vân Nam để tới điểm cuối là cố đô Yangon của Myanmar đang trong quá trình xây dựng./.
>>>Trung Quốc mở rộng tuyến cao tốc vận tải hàng tới Đông Nam Á

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục