Tuyết lở, chôn vùi 4 nạn nhân xấu số
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, thông tin ban đầu từ cảnh sát Thụy Sĩ cho biết nhóm 4 người này đã bắt đầu chuyến hành trình vượt qua ngọn núi Gruenhornluecke thuộc dãy Bernese Alps vào sáng 26/4.
Tuy nhiên đến tối cùng ngày, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã phải triển khai một cuộc tìm kiếm sau khi nhận được báo cáo mất tích.
Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mãi tới chiều 27/4, nhờ một thiết bị tìm kiếm đặc biệt, các nhân viên cứu hộ mới có thể phát hiện được thi thể của 4 nạn nhân xấu số này.
Theo cảnh sát, nơi tìm thấy thi thể các nạn nhân nằm ở độ cao 3.110 mét. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành nhận dạng và danh tính các nạn nhân.
Các số liệu thống kê từ Viện nghiên cứu Tuyết và các vụ lở tuyết (SLF) của Thụy Sĩ cho biết có 19 người đã thiệt mạng trong các vụ lở tuyết xảy ra tại các vùng núi của nước này trong mùa Đông năm nay./.
>>> Lở tuyết nghiêm trọng ở Thụy Sĩ, tàu điện đâm nhau tại Đức- Từ khóa :
- lở tuyết
- thụy sĩ
- công dân đức
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Một binh lính Nhật Bản thiệt mạng sau vụ lở tuyết do núi lửa phun trào
14:41' - 23/01/2018
Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận một binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra do núi lửa Kusatsu Shirane phun trào ngày 23/1 ở tỉnh Gunma, Tây Bắc thủ đô Tokyo.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ lở tuyết tại Áo, giao thông ở Tokyo hỗn loạn vì tuyết
10:30' - 23/01/2018
Áo và Nhật Bản đang phải hứng chịu những thiệt hại lớn khi tuyết rơi dày và nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng chục người thiệt mạng do giá lạnh và lở tuyết tại Mỹ, Ấn Độ
22:12' - 06/01/2018
Đã có ít nhất 22 người thiệt mạng trong đợt giá lạnh kinh hoàng đang hoành hành nước Mỹ, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc và Trung Tây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Gián đoạn dịch vụ của YouTube tại nhiều nơi trên thế giới
14:15'
Sáng 16/10, người dùng YouTube tại nhiều nơi trên thế giới đã không thể sử dụng dịch vụ phát trực tuyến trên nền tảng chia sẻ video này.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ ngập bất thường dù không phải kỳ triều cường
13:55'
Sáng sớm 16/10, nhiều tuyến đường nội ô thành phố Cần Thơ bất ngờ bị ngập dù thời điểm này không phải là kỳ triều cường cao điểm của tháng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tấn xã Việt Nam ủng hộ chương trình “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba”
12:38'
Sáng 16/10/2025, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Sự đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao số tiền hơn 200 triệu đồng do cán bộ, người lao động TTXVN quyên góp.
-
Kinh tế & Xã hội
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Việt Hùng được chỉ định làm Chủ tịch HĐND tỉnh
12:30'
Sáng 16/10, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 4.
-
Kinh tế & Xã hội
VinFast trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Khát vọng Việt Nam xanh”
12:28'
Sau 4 tháng phát động, cuộc thi “VinFast - Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường” thu hút gần 400 tác phẩm dự thi, ca khúc “Tự hào VinFast” của tác giả Mai Xuân Thứ đoạt giải Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập úng tại xã Phú Lộc (Huế)
12:25'
Ngày 16/10, Uỷ ban nhân dân xã Phú Lộc, thành phố Huế cho biết, hiện Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì cũ (nay là xã Phú Lộc) và các tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã đang bị ngập lụt, nước dâng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơi thở văn hóa bản địa trong hành trình du lịch Khánh Hòa
11:25'
Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng và những hòn đảo thơ mộng, Khánh Hòa đang hướng tới khai thác giá trị văn hóa bản địa để phát triển du lịch cộng đồng bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk cơ cấu lại lĩnh vực nuôi trồng thủy sản
11:06'
UBND tỉnh Đắk Lắk đang triển khai Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 với ưu tiên là cơ cấu lại lĩnh vực nuôi trồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp về rác thải
10:19'
Thủ đô Jakarta đã rơi vào tình trạng khẩn cấp rác thải, buộc chính quyền phải hành động khẩn trương nhằm giảm lượng rác phát sinh và tăng tốc xử lý bằng công nghệ thân thiện môi trường.