Twitter hoạt động trở lại sau sự cố

09:29' - 16/10/2020
BNEWS Sáng 16/10 (giờ Việt Nam), Twitter dường như đã hoạt động trở lại sau khi gặp sự cố kỹ thuật buộc phải ngừng hoạt động trên toàn thế giới trong gần 2 giờ.

Sự cố sập mạng Twitter trên toàn cầu được cho là xảy ra vào khoảng 21h30 GMT ngày 15/10 (4h30 ngày 16/10 - giờ Việt Nam).

Theo trang downdetector.com, người dùng tại khắp các châu lục trên thế giới thông báo không thể sử dụng trang mạng xã hội này, song sự cố chủ yếu xảy ra tại các vùng bờ Đông và Tây của Mỹ, cùng với Nhật Bản.

Trên giao diện của Twitter xuất hiện dòng chữ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi trong khi đội ngũ nhân viên đang điều tra. Tiếp tục cập nhật thêm”.

Đến khoảng 23h40 GMT, người dùng có thể đăng lại dòng tweet của người khác hoặc thêm vào bình luận riêng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thể đăng dòng trạng thái mới trên Twitter, mà lại nhận được một tin nhắn thông báo lỗi.

Đây là sự cố kỹ thuật mới nhất khiến trang mạng xã hội với hàng trăm triệu người dùng này tạm dừng hoạt động. Nền tảng này từng bị “sập” hai lần trong năm 2019 và lần gần đây nhất là vào tháng 2 năm nay.

Trong tuần này, Twitter cùng với Facebook bị cáo buộc có xu hướng thiên vị khi hạn chế truy cập các đường dẫn tới bài viết của trang New York Post với nội dung chỉ trích cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Cả Tổng thống Donald Trump - đối thủ chính của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 - và các nghị sĩ khác của phe Cộng hòa đều lên tiếng chỉ trích động thái của hai trang mạng xã hội này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục