Tỷ giá đồng bảng Ảnh sẽ phụ thuộc vào kế hoạch Brexit và Nội các mới

21:47' - 23/07/2019
Bnews Tỷ giá đồng bảng Anh ngày 23/7 hầu như không biến động mạnh sau khi có tin ông Boris Johnson sẽ trở thành tân Thủ tướng Anh vào chiều 24/7.
Tỷ giá đồng bảng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch Brexit và Nội các mới của Anh. Ảnh: EPA

Chiều 23/7 đồng bảng được giao dịch ở mức 1,2418 USD/bảng và 90,045 xu Anh/euro.

Theo nhận định của nhà phân tích Michael Brown của Caxton FX, việc ông Johnson giành được chiến thắng là điều đã được dự đoán diễn biến trên thị trường tiền tệ không có biến động.

Tuy nhiên, ông Brown cho rằng việc bổ nhiệm các thành viên Nội các mới của Chính phủ cũng như công bố kế hoạch Brexit của ông Johnson sắp tới sẽ là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thị trường tiền tệ.

Trong một diễn biến khác, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ông Haldane ngày 23/7 đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư trước việc đưa ra những quyết định dựa trên việc cắt giảm lãi suất của BoE.

Ông Haldane cho rằng giá cả thị trường không phản ánh lập trường của các nhà hoạch định chính sách.

Do vậy các nhà đầu tư không nên dựa vào quyết định cắt giảm lãi suất của BoE để thúc đẩy tăng trưởng cho dù một số ngân hàng trung ương chủ chốt trên thế giới có xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ông Haldane nhấn mạnh Ủy ban chính sách tiền tệ của BoE có quan điểm rất khác với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu, những nơi đang có xu hướng ủng hộ chính sách kích thích tiền tệ nhằm đối phó với giảm phát và tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Tăng trưởng kinh tế Anh trong quý II/2019 được đánh giá là chững lại, nhưng chưa phải là thấp nhất.

Do vậy ông Haldane đưa ra quan điểm cần thận trọng khi nghĩ đến việc nới lỏng chính sách tiền tệ, một biện pháp nhằm ngăn chặn kinh tế lao dốc mạnh.

Ông Haldane cho rằng hiện nay tốc độ tăng trưởng kinh tế Anh vẫn ổn định, với việc tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức lương tăng sẽ khiến người tiêu dùng Anh sẽ vẫn tiếp tục giữ nguyên mức độ chi tiêu của mình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục