BNEWS Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) ngày 25/5 đã hạ tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng nhân dân tệ (NDT) xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
PBoC đã đặt tỷ giá tham chiếu ở mức 7,1209 NDT đổi 1 USD trước khi thị trường mở cửa, thấp hơn so với mức 7,0939 NDT/ USD trước đó. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 28/2/2008.
Trong một thông tin có liên quan, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định nước này đã có thể đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020 ở ngưỡng khoảng 6% nếu đại dịch COVID-19 không xảy ra. Trước đó, ngày 22/5, trong Báo báo công tác thường niên của Chính phủ được trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội, Bắc Kinh đã quyết định “để ngỏ” mục tiêu tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho năm 2020, vì những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra./.Tin liên quan
Tỷ giá NDT/USD tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng
Tỷ giá tham chiếu trung tâm của đồng nhân dân tệ (NDT) đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trong phiên 14/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 21/8: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h30, giá USD được niêm yết ở mức 25.920 VND/USD mua vào và 26.300 VND/USD bán ra, cùng giảm 70 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngLãi suất thế chấp Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp nhưng vẫn ở mức cao
Lãi suất thế chấp dài hạn tại Mỹ đã giảm tuần thứ hai liên tiếp, nhưng vẫn ở mức cao so với cùng thời điểm năm ngoái.
-
Ngân hàngNgân hàng trung ương Indonesia ra mắt công cụ Vastra hỗ trợ nhà đầu tư toàn cầu
Theo cơ chế mới, các giao dịch phòng ngừa rủi ro có thể thực hiện theo hình thức đối ứng (back-to-back) mà nhà đầu tư không cần phải nộp các chứng từ cơ sở.
-
Ngân hàngSACOMBANK dành nhiều ưu đãi cho cá nhân và hộ kinh doanh
Không chỉ mang đến các giải pháp tối ưu về chi phí, SACOMBANK còn cung cấp hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ người kinh doanh vận hành hiệu quả hơn.
-
Ngân hàng4 ngân hàng lớn Hàn Quốc thiệt hại gần 390 triệu USD vì gian lận
Các vụ việc gây thiệt hại tài chính tại 4 ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc đã lên tới gần 390 triệu USD trong hơn 10 năm qua.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 20/8: Giá USD không đổi
Sáng 20/8, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại Ngân hàng Nhà nước được điều chỉnh giảm, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như đứng yên.
-
Ngân hàngĐồng đô la Australia bất ngờ tăng lên mức cao nhất 10 tuần
Đồng đô la Australia (AUD) đã tăng giá mạnh so với đồng USD, chạm mức cao nhất trong 10 tuần qua vào ngày 17/8 với tỷ giá 1 AUD đổi được 71,29 xu USD.
-
Ngân hàngCác ngân hàng Đức lo ngại mô hình nghỉ hưu từng phần trong ngành bị chấm dứt
Các ngân hàng tư nhân tại Đức đang phản đối khả năng bãi bỏ cơ chế nghỉ hưu từng phần theo mô hình khối.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 19/8: USD được điều chỉnh trái chiều
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay giảm 40 đồng ở cả chiều mua và bán, xuống mức 25.990 - 26.370 VND/USD (mua vào - bán ra).










