Tỷ lệ đúng giờ các hãng hàng không Việt Nam đạt gần 96%

20:02' - 08/03/2021
BNEWS Hai tháng đầu năm 2021, toàn ngành hàng không Việt Nam đã đạt tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) là 95,6% bất chấp những diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, hai tháng đầu năm 2021, bao gồm cả giai đoạn cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu, toàn ngành hàng không Việt Nam đã đạt tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) là 95,6% bất chấp những diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương.
Cụ thể, số liệu của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, tỷ lệ bay đúng giờ của Bamboo Airways trong hai tháng đầu năm đạt 97,2%, cao nhất toàn ngành. Hai hãng hàng không giữ vị trí thứ hai là Vietnam Airlines và Pacific Airlines, cùng đạt 96,7%. Tân binh Vietravel Airlines giữ vị trí thứ ba với 96,5%, Vietjet Air và Vasco lần lượt có tỷ lệ OTP chênh lệnh không đáng kể là 93,6% và 93,3%.
Theo các chuyên gia hàng không, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, công suất chung của toàn ngành hàng không nội địa trong hai tháng giảm so với cùng kỳ năm 2020, với tổng số chuyến bay khai thác giảm tới 36,9%. Tuy nhiên, OTP trung bình toàn ngành hai tháng đầu năm nay đạt tới 95,6%, trong khi cùng kỳ năm ngoái, con số này là 86,2%, phần nào cho thấy các hãng hàng không đang có những nỗ lực đáng kể trong việc cải thiện tính đúng giờ - một trong những yếu tố quan trọng cấu thành chất lượng dịch vụ.
Trải qua các đợt biến động về dịch bệnh, ngành hàng không không ngừng tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp ngăn ngừa COVID-19 dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan.
Cùng với nỗ lực chung của toàn ngành hàng không, các hãng hàng không Việt Nam đã nhanh chóng tăng cường các hành động thiết thực để bảo vệ an toàn tối đa cho hành khách như: phun khử khuẩn tàu bay; cung cấp dung dịch khử trùng tại quầy làm thủ tục, cửa lên tàu bay và trên tàu bay; phát khẩu trang miễn phí cho hành khách; thường xuyên bảo dưỡng màng lọc không khí vô trùng HEPA để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay… Nhân viên mặt đất, đoàn tiếp viên, tổ bay của các hãng hàng không cũng được trang bị đầy đủ thiết bị phòng chống dịch, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch, di chuyển bằng xe riêng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục