1. >

Tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Donald Trump lên đến mức 60%

Facebook Share

BNEWS.VN Tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đến mức 60%, đó là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do báo Washington Post và hãng tin ABC News tiến hành.

Tỷ lệ không ủng hộ Tổng thống Donald Trump lên đến mức 60%

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc thăm dò cũng cho thấy số đông người dân Mỹ ủng hộ cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt về khả năng có thông đồng từ Nhóm vận động tranh cử của ông Trump với Nga và cho rằng Tổng thống Trump không nên sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Gần một nửa người dân Mỹ (với tỷ lệ 49%) cho rằng Quốc hội nên bắt đầu quy trình luận tội để truất phế ông Trump, trong khi 46% không đồng tình với ý kiến này.

Trên tổng thể, có tới 60% người dân Mỹ không tán thành kết quả làm việc của ông Donald Trump và chỉ có 36% tán thành. Mức độ không ủng hộ đã tăng lên so với cuộc khảo sát hồi tháng 4 cũng do hai cơ quan truyền thông này tiến hành. Khi đó, tỷ lệ không ủng hộ so với tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 56/40.

Cuộc thăm dò này được thực hiện từ ngày 26 đến 29/8, tức là trong tuần lễ sau khi cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort đã bị buộc tội gian lận ngân hàng và trốn thuế, còn cựu luật sư riêng của ông Trump, ông Michael Cohen, nhận tội vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016.

Ông Trump đang tìm cách tập hợp sự ủng hộ cho các ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11 tới bằng cách ca ngợi những thành tích kinh tế của chính quyền ông.

Cuộc thăm dò này cho thấy mặc dù tỷ lệ không được lòng dân của ông Trump ở mức cao nhưng trong lĩnh vực kinh tế ông được đánh giá tốt hơn với 45% ủng hộ cách điều hành kinh tế của ông trong khi 47% không ủng hộ.

Nếu tính trên bình diện đảng phái, sắc tộc và giới tính trong khi 78% cử tri đảng Cộng hòa tán thành thành tích của ông Trump thì có đến 93% cử tri đảng Dân chủ và 59% cử tri độc lập phản đối ông./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif