UAE đặt mục tiêu trở thành điểm đến của 20 "kỳ lân" vào năm 2031

20:08' - 10/11/2021
BNEWS Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đặt mục tiêu trở thành nơi hội tụ của 20 công ty khởi nghiệp có mức định giá 1 tỷ USD/công ty, được gọi là các kỳ lân, vào thập kỷ tới.

Đây là tuyên bố của Quốc vụ khanh UAE về Khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ Ahmad al-Falasi đưa ra ngày 10/11.

Tại sự kiện dự án Khởi nghiệp quốc gia tại Dubai, ông al-Falasi khẳng định UAE sẽ nỗ lực nhằm củng cố vị thế là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài tại vùng Vịnh. Động thái này được cho là nhằm cạnh tranh với Saudi Arabia, quốc gia cũng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư từ nước ngoài và các công ty khởi nghiệp đồng thời lên kế hoạch xây dựng các trụ sở khu vực tại Riyadh.

Ông al-Falasi nhấn mạnh mỗi quốc gia có nét riêng biệt và các doanh nghiệp nhìn nhận UAE là một cơ sở để phát triển trong khu vực. Theo ông al-Falasi, UAE có lợi thế về thu hút vốn nước ngoài bởi lực lượng lao động tại nước này hầu hết là người nước ngoài, tạo cảm giác tự tin cho các doanh nghiệp nước ngoài khi khởi nghiệp tại đây.

Mới đây, UAE đã công bố các cải cách về thị thực và kinh doanh nhằm thu hút nhiều người nước ngoài đến sống và làm việc tại nước này trong bối cảnh các doanh nghiệp vừa hứng chịu tác động từ dịch COVID-19.

Quốc vụ khanh Ahmad al-Falasi nhấn mạnh chính phủ dự định sẽ tài trợ dưới một số hình thức, như cho vay trực tiếp và bảo lãnh khoản vay, để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp và tinh thần khởi nghiệp.

Một trung tâm công nghệ ở Abu Dhabi, có tên là Hub71, đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất chấp đại dịch. Hub71 do quỹ nhà nước Mubadala Investment Co, SoftBank Vision Fund và Microsoft hỗ trợ, từ năm 2019 đến nay đã tiếp nhận 100 công ty khởi nghiệp được lựa chọn từ khoảng 3.500 đơn đăng ký./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục