UAE sẽ tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ em từ 3 tuổi

10:38' - 03/08/2021
BNEWS Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tuyên bố sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất với nhóm trẻ em từ 3 tuổi đến thiếu niên dưới 17 tuổi.

Cơ quan Quản lý Khủng hoảng khẩn cấp và Thảm họa Quốc gia UAE (NCEMA) vừa đăng trên mạng xã hội Twitter rằng nước này sẽ khởi động tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi.

NCEMA nhấn mạnh quyết định được đưa ra dựa trên “đánh giá kỹ lưỡng và thử nghiệm lâm sàng”.

Kênh RT (Nga) đưa tin rằng giới chức UAE từ tháng 7 đã xác nhận thử nghiệm tiêm vaccine Sinopharm cho 900 trẻ em, thiếu niên để theo dõi phản ứng miễn dịch. Trong nhóm được thử nghiệm này có cả các thành viên hoàng gia.

UAE là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 cao nhất trên thế giới.

Nước này đã tiến hành tiêm Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Bộ Y tế UAE trong ngày 1/8 cho biết 78,95% dân số 9 triệu người đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine và có tới 70,57% dân số đã tiêm đủ 2 liều.

UAE còn tự sản xuất vaccine COVID-19 sau cái bắt tay giữa Sinopharm và công ty Group 42 có trụ sở ở Abu Dhabi.

Tân Hoa xã (Trung Quốc) gần đây dẫn một nghiên cứu tại Sri Lanka cho thấy hai liều vaccine Sinopharm tạo mức kháng thể cho người tiêm tương tự với những người từng mắc COVID-19 và khỏi bệnh.

Theo Tân Hoa xã, Đại học Jayewardenepura ở Sri Lanka đã nghiên cứu và kết luận vaccine Sinopharm hiệu quả cả trong phòng biến thể Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục