BNEWS Văn phòng Tổng thống Ukraine đã công bố một chiến lược gồm 3 giai đoạn để thực thi kế hoạch hòa bình của nước này, vốn đã được Tổng thống Volodymyr Zelensky công bố hồi cuối năm ngoái.
Ngày 2/8, Văn phòng Tổng thống Ukraine đã công bố một chiến lược gồm 3 giai đoạn để thực thi kế hoạch hòa bình của nước này, vốn đã được Tổng thống Volodymyr Zelensky công bố hồi cuối năm ngoái.
Theo tuyên bố được Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak đăng tải trên Telegram, trong giai đoạn đầu tiên sẽ diễn ra các cuộc gặp giữa giới chức Ukraine và đại sứ chính thức của các nước tại nước này, với mục tiêu thảo luận chi tiết về kế hoạch hòa bình.
Trong giai đoạn thứ hai, Kiev sẽ tiến hành các cuộc thảo luận với các cố vấn an ninh và chính trị quốc gia của các nước, để tìm ra cơ chế thực thi kế hoạch hòa bình.
Giai đoạn cuối cùng là tổ chức một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo trên thế giới để thực thi các biện pháp nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine.
Theo Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về kế hoạch hòa bình Ukraine đã được tổ chức tại Đan Mạch hồi tháng 6, và hội nghị tiếp theo sẽ diễn ra tại Saudi Arabia. Hội nghị này sẽ có sự tham dự của các cố vấn an ninh và chính trị từ các quốc gia phương Tây, châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh.
Trong khi đó, theo ông Igor Zhovkva, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, đại diện từ hơn 30 quốc gia sẽ tham dự hội nghị dự kiến diễn ra tại Jeddah, Saudi Arabia trong 2 ngày 5,6/8 tới.
Hồi tháng 11 năm ngoái, trong bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Bali, Indonesia, Tổng thống Zelensky đã trình bày một kế hoạch hòa bình gồm 10 điểm nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine./.
Tin liên quan
Kinh tế Ukraine được dự báo tăng trưởng khoảng 5% vào năm 2024
Chính phủ Ukraine kỳ vọng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng khoảng 5% trong năm 2024, nhờ hoạt động đầu tư vào tái thiết đất nước và nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnQuan hệ Việt Nam - New Zealand đứng trước nhiều cơ hội phát triển mới
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm là minh chứng sinh động cho việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tạo xung lực mới cho hợp tác kinh tế song phương
Khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện đã tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam và Australia mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, hình thành các chuỗi liên kết kinh tế có giá trị gia tăng cao.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - Australia mở rộng hợp tác công nghệ, đổi mới sáng tạo
Chuyến thăm Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo động lực mới cho hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa hai nước.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Nhật Bản: Việt Nam nên ưu tiên sản xuất và đóng gói chip bán dẫn
Với điều kiện hiện nay, Việt Nam nên tập trung trước vào những lĩnh vực có khả năng phát triển lợi thế, đặc biệt là sản xuất và đóng gói chip.
-
Ý kiến và Bình luậnSông Hồng và khát vọng kiến tạo Hà Nội trở thành đô thị toàn cầu
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn 100 năm xác định sông Hồng là trục cảnh quan sinh thái - văn hóa chủ đạo, mở ra cách tiếp cận mới trong phát triển đô thị.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Australia: Quan hệ Việt Nam – Australia có độ tin cậy chính trị cao
Phó Giám đốc Đại học RMIT phụ trách quốc tế, cho rằng đây là thời điểm rất thuận lợi để Việt Nam và Australia tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ đã trưởng thành và có độ tin cậy chính trị cao.
-
Ý kiến và Bình luậnThương mại Việt Nam – Australia hướng tới những động lực tăng trưởng mới
Sau hơn hai năm Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước đã có những chuyển biến tích cực cả về quy mô và chất lượng.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam vượt xa mức trung bình toàn cầu về ứng dụng AI trong công việc
Theo trang mạng thevibes.com ngày 7/8, Chỉ số xu hướng làm việc năm 2026 của Microsoft cho thấy một số quốc gia ASEAN đang vượt xa mức trung bình toàn cầu về việc sử dụng AI tiên tiến trong công việc.
-
Ý kiến và Bình luậnChính sách nhà ở của nước Anh - Góc tham chiếu cho Việt Nam
Khả năng chi trả nhà ở từ lâu đã là một trong những nỗi trăn trở dai dẳng nhất của nước Anh.











