UNDP, Citi Foundation và Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

13:35' - 15/06/2018
Bnews Ngày 15/6, tại Hà Nội, UNDP phối hợp với Quỹ Citi Foundation và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Phân tích Hiện trạng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tác động xã hội”.
Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo. Ảnh minh họa: TTXVN

Hội thảo nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và mang lại tác động bền vững cho cộng đồng, hỗ trợ kinh doanh và khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Phát triển bền vững là một trong những định hướng hết sức quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Các doanh nghiệp tác động xã hội vừa tạo ra lợi nhuận vừa tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng, với năng lực thích nghi và nhân rộng nhanh, những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo này là những mô hình tốt nhất có thể giải quyết các thách thức xã hội, tạo ra các động lực tích cực và đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.
Giám đốc Quốc gia Việt Nam của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP), bà Caitlin Wiesen nhấn mạnh: UNDP mong muốn những thanh niên có tâm huyết và ý tưởng đổi mới sáng tạo hay nhất được hỗ trợ tối đa, để có thể khởi nghiệp và mang lại những tác động tích cực và lâu dài cho xã hội. UNDP sẽ giúp đỡ và tiếp nhận các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững và những nhóm thanh niên được chọn sẽ tham gia chương trình ươm mầm tăng tốc khởi nghiệp.
Giám đốc và đồng sáng lập Healthy Farm, bà Nguyễn Thị Thuý cho rằng, HealthyFarm sẽ hướng tới việc cung cấp nông sản sạch, an toàn, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ đến tay người tiêu dùng và cả nhà hàng, khách sạn nhằm phát triển đổi mới xã hội và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.
Tại Hội thảo, các diễn giả tập trung trao đổi các nội dung về nhà đổi mới xã hội trẻ; phát triển đổi mới xã hội và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam; ươm mầm tới đổi mới-kinh nghiệm trong khu vực; đầu tư bền vững; các véc-tơ đầu tư: 5 bước phân tích hệ sinh thái - yếu tố quyết định sự thành công của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tác động xã hội. Đồng thời sẽ lựa chọn những hạt giống khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng, ươm mầm ý tưởng, doanh nghiệp tạo ra giá trị kinh doanh, đồng thời giải quyết các thách thức và vấn đề xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục