BNEWS Chiều 15/2, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), tại trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia.
Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cho biết, thời gian qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với các cơ quan báo chí; đề nghị Bộ đồng thuận, thúc đẩy việc giảm thuế cho các cơ quan báo chí. Đối với công tác chuyển đổi số, thời gian qua TTXVN đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và tổ chức sản xuất thông tin; mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành, định hướng, tư vấn, hỗ trợ TTXVN, tạo ra những công cụ để xử lý, lan tỏa thông tin hiệu quả hơn, đồng thời bảo đảm an ninh an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số. Hai bên sẽ cùng xây dựng cơ chế phối hợp để đẩy mạnh công tác kiểm chứng tin giả, truyền thông chính sách, tạo đồng thuận trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cũng đề cập một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm nguồn nhân lực của TTXVN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ; cũng như việc sửa đổi Luật Báo chí để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả công tác TTXVN đã đạt được trong thời gian qua. TTXVN là cơ quan báo chí chủ lực quốc gia; nguồn thông tin chính thống của TTXVN là kho dữ liệu quý, cần được khai thác, phát huy để tạo ra giá trị mới, phục vụ sự phát triển đất nước.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, 2024 là năm quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi số; năm ứng dụng mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI) và trợ lý ảo. Sử dụng AI sẽ giảm thiểu được 30-50% công việc, nhất là các công việc liên quan đến dữ liệu. AI cũng được coi là nhân tố cơ bản góp phần nâng cao năng suất, giảm giờ làm cho người lao động.
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành, hỗ trợ TTXVN, thúc đẩy chuyển đổi số, qua đó giúp tăng năng suất, chất lượng công việc cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gợi mở một số vấn đề về thay đổi cơ cấu nguồn thu, cải thiện thu nhập cho người lao động; phổ cập thông tin tới đông đảo công chúng, phát huy hơn nữa hiệu quả thông tin. Triển khai Đề án cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực quốc gia, TTXVN cần quan tâm hơn nữa đầu tư cơ sở vật chất, công cụ, phương tiện làm việc cho anh chị em phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên; tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành. Tiếp nối và phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu và trong lao động, TTXVN cần tiếp tục đổi mới để chủ động thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình mới.
Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người lao động TTXVN một năm mới có thêm nguồn năng lượng mới, sức sống mới, không ngừng đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển, phồn vinh của đất nước.
Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đến làm việc với lãnh đạo TTXVN
Chiều 15/2, tại trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đến chúc Tết, làm việc với lãnh đạo và các Ban biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Nhiều chính sách và dự án nổi bật được cập nhật, từ điện, giao thông, nhà ở xã hội đến đầu tư, tài chính và chuyển đổi xanh, phản ánh bức tranh kinh tế sôi động trên cả nước.
-
Kinh tế Việt NamĐưa Đồng Nai thành trung tâm ứng dụng năng lượng nguyên tử hàng đầu cả nước
Đến năm 2030 thành phố Đồng Nai phấn đấu phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành an toàn Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân tại phường Hàng Gòn.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk công bố quy hoạch mới, thu hút hơn 1 triệu tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư
Ngày 27/6, tại phường Tuy Hòa, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamCao tốc hơn 31.000 tỷ ở miền Tây: Cầu vượt tiến độ, đường nằm chờ cát
Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia đang được triển khai tại Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Hoàn thiện thể chế phải khơi thông nguồn lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Sáng 27/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/6/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 26/6/2026 nổi bật với những tin như: Cục Thuế triển khai kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quý, Tập đoàn Becamex khởi công xây hơn 6.200 căn nhà ở xã hội...
-
Kinh tế Việt NamChuyển tiết kiệm để giảm chi sang tiết kiệm để đầu tư
Ngay từ đầu năm, Tuyên Quang xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác nghị viện Việt Nam - Anh về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban, bà Nguyễn Thanh Hải, làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam
Chiều 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam.













