BNEWS Ngày 14/2, tại Vĩnh Long, Cụm thi đua Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh Bắc sông Hậu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và ký kết giao ước thi đua năm 2025.
Cụm thi đua gồm 6 tỉnh là: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Vĩnh Long, An Giang.
Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đánh giá, các đơn vị trong cụm đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thời gian tới, các đơn vị trong cụm tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng, bám sát định hướng, phát động của ngành; đồng thời nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác thi đua khen thưởng, đề cao trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo thực chất và hiệu quả.Thứ trưởng Bộ Tư pháp nhấn mạnh, Thủ trưởng các đơn vị phải tiên phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào; tổ chức phát động và triển khai hiệu quả công tác thi đua trong toàn ngành với các hình thức phong phú, gắn kết chặt chẽ và phối hợp thực hiện toàn diện trong các lĩnh vực công tác của các bộ, ngành, địa phương.
Ngoài ra, các đơn vị trong cụm thi đua cần đổi mới tư duy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để công tác thi đua, khen thưởng đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2025.
Năm 2024, các cơ quan tư pháp trong cụm thi đua Bắc sông Hậu đã tích cực phát huy vai trò quan trọng của hoạt động thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý và phòng ngừa vi phạm trong các lĩnh vực quản lý của ngành Tư pháp. Các Sở Tư pháp trong Cụm đã thẩm định 468 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo 100% văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND tỉnh trước khi ban hành đều được Sở Tư pháp thẩm định.
Thực hiện phong trào thi đua “Toàn hệ thống thi hành án dân sự kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”, các cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành xong 86.359 việc, đạt 84,54% (vượt 1,29% so với chỉ tiêu được Tổng cục thi hành án dân sự giao); giải quyết xong 379 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đạt 99,73%…
Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố quyết định cử Trưởng Cụm thi đua Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2015; theo đó, tỉnh Long An là Cụm trưởng. Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025.
Dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long và Chi cục Thi hành án dân sự tỉnh đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua của ngành năm 2024.
- Từ khóa:
- Vĩnh Long
- chuyển đổi số
Tin liên quan
Hợp tác ứng dụng công nghệ số trong sản xuất 1 triệu ha lúa chất lượng cao
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, một trong những giải pháp giúp Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao thực hiện hiệu quả là ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệThu hẹp khoảng cách số cho phụ nữ dân tộc thiểu số
Trong tiến trình chuyển đổi số, phụ nữ Tuyên Quang đang từng bước thay đổi tư duy, tích cực học tập, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và đời sống.
-
Công nghệNhật Bản sẽ thử nghiệm cánh tay robot thu hồi mảnh vụn nhiên liệu hạt nhân tại Fukushima
Theo kế hoạch, TEPCO sẽ dành khoảng 3 tháng để hoàn tất các công đoạn chuẩn bị trước khi tiến hành thử nghiệm thu hồi thực tế.
-
Công nghệTriển lãm Quantum Korea 2026 giới thiệu các công nghệ lượng tử mới
Những công nghệ được trưng bày gồm phân phối khóa lượng tử (QKD), mật mã hậu lượng tử và các giải pháp bảo mật dành cho hạ tầng viễn thông thế hệ mới.
-
Công nghệIBM xây dựng máy tính lượng tử tại Amaravati (Ấn Độ)
Ấn Độ không chỉ muốn tiếp cận công nghệ lượng tử thông qua nền tảng điện toán đám mây, mà còn từng bước xây dựng hạ tầng lượng tử đặt ở trong nước.
-
Công nghệKhi mỗi tổ dân phố trở thành một “điểm chạm số"
Chuyển đổi số không còn là câu chuyện của các cơ quan hành chính mà đang từng bước hiện diện trong đời sống hằng ngày, trở thành cầu nối giữa chính quyền với người dân.
-
Công nghệApple sẽ ra mắt 5 mẫu iPhone mới
Tập đoàn Apple của Mỹ đang lên kế hoạch cho một đợt ra mắt iPhone đầy tham vọng vào nửa cuối năm nay và nửa đầu năm 2027
-
Công nghệFujifilm hồi sinh dòng máy ảnh phim dùng một lần
Ngày 1/7, Fujifilm Corp. cho biết hãng sẽ tung ra các sản phẩm mới thuộc dòng máy ảnh phim dùng một lần QuickSnap, đánh dấu lần đầu tiên sau 20 năm dòng sản phẩm này được bổ sung mẫu mới.
-
Công nghệCuộc đua thiết bị hậu smartphone
Sau giai đoạn phát triển bùng nổ của smartphone, ngành công nghệ lại đang tìm kiếm thế hệ thiết bị kế nhiệm. Giờ đây, câu trả lời dường như đã thống nhất: kính thông minh
-
Công nghệGoogle đẩy mạnh chiến lược AI tại châu Phi sau khi vượt mục tiêu đầu tư 1 tỷ USD
Google cho biết sẽ xây dựng trung tâm kết nối số đầu tiên tại tỉnh Eastern Cape của Nam Phi.















