BNEWS Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cho học sinh nghỉ học từ chiều 26 và các ngày 27, 28/9 để đảm bảo an toàn.
Sáng 26/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm triển khai khẩn cấp, rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp.
Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cho học sinh nghỉ học từ chiều 26 và các ngày 27, 28/9 để đảm bảo an toàn, đồng thời các địa phương tận dụng trường học làm nơi tránh trú bão cho các hộ dân từ vùng nguy hiểm.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã triển khai sớm các phương án phòng, chống mưa bão. Mực nước các hồ chứa đã được điều tiết và đang ở mức độ trung bình.Toàn thành phố có 769 tàu thuyền đã về neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang, còn 7 tàu thuyền trên biển nhưng đã thoát khỏi vùng nguy hiểm. Hiện còn một số diện tích rau màu chưa được thu hoạch.
Theo Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Phạm Nam Sơn, dự kiến huyện sẽ di dời 28.442 nhân khẩu. Các khu vực có nguy cơ sạt lở là khu vực núi Sọ (xã Hòa Sơn) với 43 hộ; khu Lệ Mỹ (xã Hòa Liên) với 20 hộ, thôn Phú Túc (xã Hòa Phú) với 80 hộ; thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc) đã được chính quyền địa phương sẵn sàng phương án di dời.
Một số khu vực có khả năng ngập úng cục bộ sẽ được chính quyền địa phương lập chốt chặn sau bão để ngăn người dân đi vào khu vực ngập lụt nguy hiểm. Huyện dự kiến trưng dụng 14 điểm trường làm nơi tránh trú bão, nên cần thiết cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/9 để dọn dẹp các điểm trường, chuẩn bị nơi lưu trú cho người dân.
Đồng thời, huyện chỉ đạo các xã, thôn tuyên truyền kêu gọi các chủ rừng, người làm rừng khẩn trương ra khỏi rừng để tránh trú bão.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng lưu ý, đây là cơn bão được dự đoán có thể gây thiệt hại lớn, nên các địa phương, đơn vị cần khẩn trương phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó.Đồng thời, chính quyền các cấp thành phố dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung tổ chức phòng, chống bão. Bí thư Thành ủy chỉ đạo chính quyền huyện Hòa Vang đi kiểm tra, đánh giá kỹ các hồ đập trên địa bàn, phân công người trực xử lý trong bão. Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tháo dỡ các biển quảng cáo, phướn quảng cáo trên các tuyến đường. Các địa phương khẩn trương chằng chống cây tại các tuyến đường lớn, có nguy cơ ngã đổ.
Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng phối hợp với quận Ngũ Hành Sơn hạ hết hàng rào tôn tại các công trình thoát nước đang thi công để phòng tránh bị đổ, đặt biển báo cho người dân biết. Bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương kiểm tra các tàu thuyền neo đậu, kiên quyết vận động các thuyền viên lên bờ tránh bão.Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền người dân tự tổ chức ứng phó với bão, không ra khỏi nhà khi bão đổ bộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản…
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý các quận huyện, xã phường tiếp tục rà soát, chuẩn bị kỹ các điểm tập trung tránh trú bão, tổ chức triển khai di dân tại các vùng có nguy cơ cao, hoàn thành trong chiều 27/9. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, nếu bão cập bờ mạnh cấp 12-13 thì sẽ sơ tán tổng cộng 67.077 người dân, nếu bão mạnh cấp 14-17 sẽ sơ tán tổng cộng hơn 107.400 người./.- Từ khóa:
- Bão số 4
- học sinh
- nghỉ học
- phòng chống bão
Tin liên quan
Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của bão Noru
Trong ngày 26/9 có thể tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngSức dân dựng lá chắn an ninh nơi biên giới Bù Gia Mập
Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai tổ chức chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Bù Gia Mập.
-
Đời sốngĐồng Tháp tạo mùa hè bổ ích, tránh xa màn hình cho thiếu nhi
Mỗi cuối tuần, tại Bảo tàng Đồng Tháp (cơ sở 2), các em thiếu nhi đều được tham gia vẽ tranh, nặn đất sét, xếp hình thủ công, chơi cờ vua…
-
Đời sốngAn Giang tôn vinh những sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Thời gian qua, các cấp Công đoàn An Giang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động phù hợp với từng ngành nghề.
-
Đời sốngCần sớm hoàn thành khu tái định cư Suối Lóp để người dân ổn định cuộc sống
Theo kế hoạch ban đầu, dự án khởi công từ tháng 8/2025 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2026. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục vẫn đang thi công dang dở và phải gia hạn thời gian hoàn công.
-
Đời sốngThành phố Hồ Chí Minh quy định rõ các nguyên tắc áp dụng 2 mô hình trường học khi sáp nhập
Ngày 15/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt Phương án tổng thể sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn.
-
Đời sốngTai nạn trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt: 7/34 nạn nhân đã được xuất viện
Đã có 7 trường hợp được xuất viện, 25 người đang được điều trị tại các khoa cấp cứu Bệnh viện ngoại khoa 115 Nghệ An và 2 trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.
-
Đời sốngKhởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Vietnam vừa công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
-
Đời sốngHơn 10 cá heo bất ngờ xuất hiện gần bờ biển Lý Sơn
Sáng 17/8, một đàn cá heo với số lượng hơn 10 con bất ngờ xuất hiện, bơi lội gần khu vực cảng Bến Đình, đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thu hút sự chú ý của người dân và du khách.
-
Đời sốngGa Hải Phòng – nơi lưu dấu chuyến tàu đặc biệt
Ga Hải Phòng vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử, kiến trúc Pháp, vừa được định hướng phát huy giá trị văn hóa, trở thành điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố Cảng.












