BNEWS Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cho học sinh nghỉ học từ chiều 26 và các ngày 27, 28/9 để đảm bảo an toàn.
Sáng 26/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm triển khai khẩn cấp, rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp.
Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cho học sinh nghỉ học từ chiều 26 và các ngày 27, 28/9 để đảm bảo an toàn, đồng thời các địa phương tận dụng trường học làm nơi tránh trú bão cho các hộ dân từ vùng nguy hiểm.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã triển khai sớm các phương án phòng, chống mưa bão. Mực nước các hồ chứa đã được điều tiết và đang ở mức độ trung bình.Toàn thành phố có 769 tàu thuyền đã về neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang, còn 7 tàu thuyền trên biển nhưng đã thoát khỏi vùng nguy hiểm. Hiện còn một số diện tích rau màu chưa được thu hoạch.
Theo Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Phạm Nam Sơn, dự kiến huyện sẽ di dời 28.442 nhân khẩu. Các khu vực có nguy cơ sạt lở là khu vực núi Sọ (xã Hòa Sơn) với 43 hộ; khu Lệ Mỹ (xã Hòa Liên) với 20 hộ, thôn Phú Túc (xã Hòa Phú) với 80 hộ; thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc) đã được chính quyền địa phương sẵn sàng phương án di dời.
Một số khu vực có khả năng ngập úng cục bộ sẽ được chính quyền địa phương lập chốt chặn sau bão để ngăn người dân đi vào khu vực ngập lụt nguy hiểm. Huyện dự kiến trưng dụng 14 điểm trường làm nơi tránh trú bão, nên cần thiết cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/9 để dọn dẹp các điểm trường, chuẩn bị nơi lưu trú cho người dân.
Đồng thời, huyện chỉ đạo các xã, thôn tuyên truyền kêu gọi các chủ rừng, người làm rừng khẩn trương ra khỏi rừng để tránh trú bão.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng lưu ý, đây là cơn bão được dự đoán có thể gây thiệt hại lớn, nên các địa phương, đơn vị cần khẩn trương phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó.Đồng thời, chính quyền các cấp thành phố dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung tổ chức phòng, chống bão. Bí thư Thành ủy chỉ đạo chính quyền huyện Hòa Vang đi kiểm tra, đánh giá kỹ các hồ đập trên địa bàn, phân công người trực xử lý trong bão. Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tháo dỡ các biển quảng cáo, phướn quảng cáo trên các tuyến đường. Các địa phương khẩn trương chằng chống cây tại các tuyến đường lớn, có nguy cơ ngã đổ.
Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng phối hợp với quận Ngũ Hành Sơn hạ hết hàng rào tôn tại các công trình thoát nước đang thi công để phòng tránh bị đổ, đặt biển báo cho người dân biết. Bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương kiểm tra các tàu thuyền neo đậu, kiên quyết vận động các thuyền viên lên bờ tránh bão.Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền người dân tự tổ chức ứng phó với bão, không ra khỏi nhà khi bão đổ bộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản…
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý các quận huyện, xã phường tiếp tục rà soát, chuẩn bị kỹ các điểm tập trung tránh trú bão, tổ chức triển khai di dân tại các vùng có nguy cơ cao, hoàn thành trong chiều 27/9. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, nếu bão cập bờ mạnh cấp 12-13 thì sẽ sơ tán tổng cộng 67.077 người dân, nếu bão mạnh cấp 14-17 sẽ sơ tán tổng cộng hơn 107.400 người./.- Từ khóa:
- Bão số 4
- học sinh
- nghỉ học
- phòng chống bão
Tin liên quan
Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của bão Noru
Trong ngày 26/9 có thể tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNhiều doanh nghiệp cấp nước nhưng người dân vẫn thiếu nước sạch
Mặc dù trên địa bàn phường Đồng Phú hiện có tới ba đơn vị tham gia cung cấp nước sạch, nhưng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch mới chỉ đạt khoảng 35%.
-
Đời sốngThúc đẩy tăng trưởng khách quốc tế bằng công nghệ AI
Phân khúc khách đi du lịch tự túc (FIT) đang trở thành một trong những xu hướng chủ đạo, làm thay đổi hành vi tiêu dùng và phương thức tương tác với điểm đến.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 26/6
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 25/6
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngGiữ nếp nhà thời số: Đừng để công nghệ biến người thân thành người dưng
Ngày 24/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn đàn “Gia đình thời đại số - Vững nền nếp, giữ nếp nhà” nhân dịp kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
-
Đời sốngGiải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 thu hút 30 đoàn tham dự
Nestlé MILO mong muốn tiếp tục lan tỏa tinh thần thể thao học đường, khuyến khích học sinh xây dựng lối sống năng động, lành mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
-
Đời sốngBộ Công Thương tổ chức 25 Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc
Bộ Công Thương tổ chức 25 Gian hàng Xanh trên toàn quốc nhằm thúc đẩy tiêu dùng bền vững và giới thiệu các giải pháp tiết kiệm năng lượng năm 2026.
-
Đời sốngMưu sinh dưới nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Nội
Ngày 24/6/2026, Hà Nội bước vào cao điểm nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 – 40 độ C, có nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
-
Đời sốngĐể gia đình luôn là bến đỗ bình yên nhất của mỗi cuộc đời
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh, sau 25 năm triển khai thực hiện, công tác gia đình ở tỉnh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.












