Ứng phó với mối đe dọa an ninh trong tương lai

22:19' - 02/07/2019
BNEWS Hội nghị Cảnh sát hình sự Interpol toàn cầu 2019 đã khai mạc ngày 2/7 tại Singapore, với chủ đề "Đồng sáng tạo sẵn sàng cho các mối đe dọa an ninh trong tương lai".

Hội nghị thu hút sự tham gia của hàng trăm đại biểu, là các quan chức chính phủ, lực lượng cảnh sát hình sự và giới chuyên gia, học giả trên thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các thách thức an ninh hiện nay, cũng như bàn các giải pháp để cùng hợp tác, ứng phó với những mối đe dọa trong tương lai. Các đại biểu cho rằng cuộc cách mạng công nghệ đã đem lại nhiều lợi ích, song cũng tạo cơ hội cho những kẻ tội phạm khai thác những điểm dễ bị tổn thương để tấn công.

Để giải quyết những thách thức này, các đại biểu đến từ cả khu vực công và tư cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và các hình thức hợp tác ứng phó với những thách thức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Big Data, công nghệ sinh học, tội phạm mạng… Ngoài ra, các đại biểu cũng đưa ra cách thức tiếp cận tổng thể đối với các thách thức và xu hướng an ninh mà thế giới phải đối mặt hiện nay và trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, một triển lãm quốc tế quy mô lớn với sự tham dự của 160 doanh nghiệp đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, đáng chú ý là các tập đoàn của Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Singapore và Mỹ, tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đổi mới và công nghệ tiên phong liên quan đến các lĩnh vực thực thi pháp luật, an ninh và các ngành liên quan cũng được tổ chức.

Bên cạnh đó, các cuộc thảo luận theo nhóm và chia thành các chủ đề với sự tham gia của 250 chuyên gia cũng diễn ra trong suốt 3 ngày hội nghị, với mục tiêu thảo luận và đưa ra những sáng kiến trong các lĩnh vực như đổi mới, trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục