UNICEF, Microsoft mở rộng nền tảng học tập toàn cầu
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Công ty Microsoft Corp. ngày 20/4 thông báo mở rộng nền tảng học tập toàn cầu “Learning Passport” nhằm hỗ trợ việc học tập tại nhà của trẻ em và thanh thiếu niên do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ban đầu “Learning Passport” được xây dựng để cung cấp giáo dục cho trẻ tị nạn và di cư thông qua một nền tảng học tập số từ xa. UNICEF khẳng định mục đích mở rộng “Learning Passport” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình giảng dạy cấp quốc gia cho học sinh, sinh viên phải nghỉ học do đại dịch COVID-19.
Giám đốc điều hành UNICEF, Henrietta Fore bày tỏ tin tưởng sự công tác của Microsoft sẽ giúp triển khai nhanh chóng các giải pháp sáng tạo, mở rộng cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Về phần mình, ông Brad Smith - Chủ tịch Microsoft, cho rằng do tác động của dịch COVID-19 là không biên giới, vì thế giải pháp cũng đòi hỏi sự phối hợp giữa khu vực công và tư nhằm đảm bảo mỗi học sinh, sinh viên đều có thể duy trì kết nối và tiếp tục học tập. Ông khẳng định chương trình “Learning Passport” là giải pháp học tập có khả năng mở rộng để khắc phục khoảng trống học tập số cho hàng triệu học sinh, sinh viên.
Timor-Leste, Ukraine và Kosovo là những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tiên triển khai chương trình học trực tuyến thông qua “Learning Passport”. Nội dung sẵn có trong công cụ này gồm sách, video trực tuyến và chương trình học tập hỗ trợ phụ huynh những em nhỏ gặp nhiều khó khăn trong học tập.
Học sinh, sinh viên có thể tiếp tục học trực tuyến thông qua một nền tảng riêng cho mỗi nước, qua trang “Learning Passport” của nước mình. Nền tảng cho mỗi nước gồm chương trình học được số hóa, với sách giáo khoa và nội dung bổ sung, bằng ngôn ngữ của chính quốc gia đó, được tuyển chọn ở cấp độ quốc gia để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của người học và nhà giáo dục.
“Learning Passport”, được khởi động như một cơ chế đối tác giữa UNICEF, Microsoft và Đại học Cambridge, đã quy tập rất nhiều chủ đề giáo dục mà mỗi học sinh, sinh viên cần học và hướng dẫn các em học tập mà không cần thêm nhiều hỗ trợ./.Tin liên quan
-
Đời sống
Làm sao để đảm bảo an ninh trong dạy và học trực tuyến?
09:29' - 18/04/2020
Thực tế cho thấy, do lần đầu tiên được triển khai trên diện rộng nên cách học này gặp nhiều khó khăn và bộc lộ những hạn chế nhất định.
-
Kinh tế tổng hợp
45% số trường đại học đào tạo trực tuyến ứng phó với dịch COVID-19
13:33' - 17/04/2020
Sáng 17/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị "Đào tạo trực tuyến giáo dục đại học trong bối cảnh dịch COVID-19".
-
Công nghệ
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật khi sử dụng phần mềm học trực tuyến
14:12' - 15/04/2020
Hiện đã có hơn 500.000 tài khoản Zoom bị lộ, lọt thông tin cá nhân của người dùng như email, mật khẩu, đường dẫn URL các cuộc họp và mật khẩu kèm theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tăng vốn điều lệ Công ty mẹ - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam
18:53' - 17/06/2025
Vốn điều lệ của Công ty mẹ - VEC được phê duyệt đến hết năm 2026 là 39.366 tỷ đồng, tăng 38.251 tỷ đồng so với mức vốn điều lệ đã được phê duyệt đến năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Cá nhân hóa thương hiệu doanh nghiệp: Hiệu ứng nhanh, rủi ro cũng lớn
17:53' - 17/06/2025
Trên nhiều nền tảng mạng xã hội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các CEO livestream bán hàng, chia sẻ kiến thức kinh doanh, tạo dựng cộng đồng riêng và gắn kết người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Tại sao hộ kinh doanh nên chủ động lên doanh nghiệp?
16:37' - 17/06/2025
Việc bán hàng và kê khai đầy đủ là cách tạo sự minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các bên, do đó hộ kinh doanh nên cũng phải chủ động làm quen với hóa đơn điện tử, không phải hóa đơn giấy.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam xếp thứ 11 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
15:26' - 17/06/2025
Ngày 17/6, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa được vinh danh ở vị trí thứ 11 trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 (500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á).
-
Doanh nghiệp
Xuất khẩu phân bón là điểm sáng của PVCFC trong 6 tháng đầu năm 2025
11:15' - 17/06/2025
6 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh hoạt động của PVCFC, khi kim ngạch đạt 2.067 tỷ đồng và chiếm 23% tổng doanh thu của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp thiết bị gia dụng Hàn Quốc khó khăn vì thuế quan của Mỹ
09:35' - 17/06/2025
Khi Mỹ thông báo thời hạn áp thuế 50% đối với những thiết bị gia dụng như tủ lạnh và máy giặt sử dụng thép và nhôm nhập khẩu, các công ty thiết bị gia dụng Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động cao.
-
Doanh nghiệp
Studio Ghibli với hành trình tìm kiếm truyền nhân
18:01' - 16/06/2025
Kể từ khi được Hayao Miyazaki và cố đạo diễn Isao Takahata thành lập vào năm 1985, studio đứng sau kiệt tác từng đoạt giải Oscar "Vùng đất linh hồn" đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương bứt tốc xuất khẩu, 6 tháng tăng gần 14%
14:15' - 16/06/2025
6 tháng đầu năm 2025, giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn tiềm ẩn nhiều bất định, Bình Dương vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực trong xuất khẩu và sản xuất công nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Hoàn thành tháo dỡ đê quây
21:04' - 15/06/2025
Ngày 15/6, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các nhà thầu thi công đã hoàn thành tháo dỡ đê quây của Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.