United Airlines có lợi nhuận trở lại trong quý III

07:05' - 21/10/2021
BNEWS Hãng hàng không của Mỹ United Airlines vừa thông báo đạt lợi nhuận trong quý III/2021 nhờ mức độ đi lại của khách hàng có sự cải thiện.

Theo United Airlines, công suất phục vụ hành khách trong quý III năm nay giảm 23% so với cùng kỳ năm trước, song tăng so với quý II vừa qua-thời điểm công suất giảm 46% so với cùng kỳ hai năm trước.

Giám đốc điều hành United Airlines Scott Kirby nói: “Đà phục hồi bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta của dịch COVID-19, song hãng vẫn tập trung vào tầm nhìn dài hạn. Điều này đồng nghĩa United Airlines đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu đặt ra đến năm 2020.

Lợi nhuận ròng của United Airlines trong quý III (tính đến hết 30/9) là 473 triệu USD, tăng so với mức lỗ 1,8 tỷ USD của cùng kỳ năm trước. Trong khi, doanh thu của United Airlines quý vừa qua đạt 7,7 tỷ USD, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.

Hãng United Airlines lưu ý hoạt động kinh doanh du lịch trở lại và ngành du lịch mở cửa trở lại giữa Mỹ và châu Âu, là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2022 và sau đó.

Hãng United Airlines dự kiến sẽ tăng công suất phục vụ quốc tế thêm 10% trong năm 2022 với dự đoán chuyến du lịch tới châu Âu, Mỹ Latinh và nhiều thị trường khác tăng cao kỷ lục trong mùa Hè năm 2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục