Ủy ban Chứng khoán nhà nước tăng hợp tác với Australia
Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Ủy ban Chứng khoán nhà nước Việt Nam tại Australia từ ngày 10-14/11/2025, nhằm tham dự Hội nghị Thường niên 2025 của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia với chủ đề “Australia trong một thế giới năng động”.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia Joseph Longo chúc mừng thị trường chứng khoán Việt Nam được công bố nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi, đánh giá đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện bước tiến tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ông cho biết, thời gian qua, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia luôn đồng hành với Ủy ban Chứng khoán nhà nước Việt Nam trong công tác cải cách, nâng cao năng lực quản lý và phát triển thị trường. Từ khi hai cơ quan ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 8/2024, nhiều hoạt động phối hợp đã được triển khai, như tổ chức các hội nghị, hội thảo và chương trình đào tạo về tài chính bền vững, quản trị công ty, thanh tra, giám sát và phòng ngừa hành vi gian lận trên mạng xã hội.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam Vũ Thị Chân Phương ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai cơ quan trong thời gian qua, góp phần hỗ trợ sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Bà bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh tra, giám sát, cưỡng chế thực thi, huy động vốn, phát hành trái phiếu doanh nghiệp, phát triển ngành quỹ và các sản phẩm mới; đồng thời đẩy mạnh các chương trình đào tạo nâng cao năng lực quản trị công ty cho doanh nghiệp niêm yết.
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về việc triển khai thí điểm thị trường giao dịch tài sản mã hóa và đề nghị Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển thị trường tài sản mã hóa tại Australia, coi đây là nguồn tham khảo quan trọng phục vụ quá trình triển khai tại Việt Nam.
Ông Joseph Longo chia sẻ thông tin về mô hình quản lý thị trường tài sản mã hóa tại Australia, khẳng định sẵn sàng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, hiệu quả, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan quản lý chứng khoán, tạo tiền đề cho các hoạt động phối hợp cụ thể trong thời gian tới.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm việc với FTSE Russell về lộ trình nâng hạng
09:26' - 31/10/2025
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải đã có buổi làm việc với đoàn công tác của FTSE Russell về các giải pháp nhằm đáp ứng lộ trình nâng hạng theo kế hoạch.
-
Chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo giả mạo VinaCapital để lừa đảo
21:03' - 21/10/2025
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nhà đầu tư về hai website giả mạo VinaCapital, lợi dụng thương hiệu quỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần thận trọng kiểm tra thông tin trước khi giao dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh có Quyền Tổng giám đốc mới
18:16' - 29/12/2025
Ngày 29/12, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định nhân sự đối với HoSE.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed
17:15' - 29/12/2025
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên chiều 29/12, khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12/2025.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa, VN-Index bật tăng 25 điểm
17:08' - 29/12/2025
Thị trường chứng khoán ngày 29/12 khởi sắc khi VN-Index tăng hơn 25 điểm, vượt mốc 1.750 điểm. Sắc xanh lan tỏa nhiều nhóm ngành, nổi bật là bất động sản, năng lượng và tiện ích.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt 1.745 điểm dù thanh khoản suy yếu
12:26' - 29/12/2025
Chốt phiên sáng 29/12, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì sắc xanh tại các chỉ số chính, trong đó VN-Index tăng hơn 15 điểm, vượt mốc 1.745 điểm, dù thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên trước.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc
11:00' - 29/12/2025
Tâm điểm của tuần này là biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến được công bố ngày 30/12.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 29/12
08:16' - 29/12/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm GAS, PNJ, PVD.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30' - 29/12/2025
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 29/12, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 29/12: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30' - 29/12/2025
Hôm nay 29/12/2025, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: PGB, DHC, GEE.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 8 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:13' - 27/12/2025
Trong tuần tới từ ngày 29-31/12, có 8 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 1 doanh nghiệp trên HoSE và 7 doanh nghiệp trên UPCoM.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trà My/Bnews/vnanet.vn
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương và Chủ tịch ASIC Joseph Longo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Trà My/Bnews/vnanet.vn