Va chạm máy bay tại Mỹ: Tổng thống Trump xác nhận không có người sống sót
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm trên không trước đó giữa máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines với trực thăng BlackHawk của quân đội Mỹ.
Khi vụ tai nạn xảy ra, máy bay CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân.
Phát biểu tại Nhà Trắng sau vụ tai nạn ở Washington, ông Trump cho biết nhiệm vụ hiện tại đã chuyển sang công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ lấy làm tiếc khi không có người sống sót sau vụ tai nạn và gọi đây là “một đêm đen tối và đau đớn” tại Washington.
Tổng thổng Trump cũng cho hay chiếc trực thăng quân sự đã bay ở một góc độ cực kỳ xấu khi va chạm với máy bay chở khách. Trước đó, trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.
Liên quan tới việc có công dân Nga thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhà lãnh đạo Mỹ xác nhận đã liên lạc với phía Nga về vấn đề này và Washington sẽ tạo điều kiện để đưa thi thể các công dân Nga về nước.
Sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết đã bổ nhiệm ông Chris Rocheleau làm quyền Giám đốc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm máy bay tại Mỹ: Tìm thấy một hộp đen của máy bay
18:58' - 30/01/2025
Cơ quan quản lý trượt băng nghệ thuật Mỹ thông báo trong số những hành khách gặp nạn trên máy bay của hãng American Airlines có đoàn vận động viên, huấn luyện viên và người thân.
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm máy bay tại Mỹ: Tổng thống D.Trump cầu nguyện cho các nạn nhân
13:41' - 30/01/2025
Liên quan đến vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk với máy bay của American Airlines, Tổng thống Trump đã cầu nguyện cho các nạn nân và cho rằng “đây là tình huống tồi tệ đáng lẽ phải được ngăn chặn".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026
21:28' - 14/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44' - 14/05/2026
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19' - 14/05/2026
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18' - 14/05/2026
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kỳ vọng vào quan hệ song phương
14:20' - 14/05/2026
Ngày 14/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bán xăng E15 quanh năm
13:28' - 14/05/2026
Hạ viện Mỹ ngày 13/5 (giờ địa phương) đã chính thức thông qua dự luật cho phép bán xăng E15 (loại xăng chứa 15% ethanol chiết xuất từ ngô) quanh năm trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
WHO cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên tàu du lịch MV Hondius
13:25' - 14/05/2026
Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius treo cờ Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cân nhắc cắt giảm thuế quan cho hàng hóa
12:11' - 14/05/2026
Mỹ và Trung Quốc được dự đoán sẽ từng bước tiến tới thiết lập cơ chế thương mại có kiểm soát đối với các nhóm hàng hóa không nhạy cảm trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh
10:30' - 14/05/2026
Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 4/2026 tăng ở mức hàng năm cao nhất trong hơn 3 năm, cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng khó kiểm soát khi chi phí trong chuỗi cung ứng gia tăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/TTXVN