Va chạm máy bay tại Mỹ: Tổng thống Trump xác nhận không có người sống sót
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm trên không trước đó giữa máy bay chở khách CRJ700 Bombardier của hãng hàng không American Airlines với trực thăng BlackHawk của quân đội Mỹ.
Khi vụ tai nạn xảy ra, máy bay CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân.
Phát biểu tại Nhà Trắng sau vụ tai nạn ở Washington, ông Trump cho biết nhiệm vụ hiện tại đã chuyển sang công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ lấy làm tiếc khi không có người sống sót sau vụ tai nạn và gọi đây là “một đêm đen tối và đau đớn” tại Washington.
Tổng thổng Trump cũng cho hay chiếc trực thăng quân sự đã bay ở một góc độ cực kỳ xấu khi va chạm với máy bay chở khách. Trước đó, trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.
Liên quan tới việc có công dân Nga thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhà lãnh đạo Mỹ xác nhận đã liên lạc với phía Nga về vấn đề này và Washington sẽ tạo điều kiện để đưa thi thể các công dân Nga về nước.
Sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết đã bổ nhiệm ông Chris Rocheleau làm quyền Giám đốc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm máy bay tại Mỹ: Tìm thấy một hộp đen của máy bay
18:58' - 30/01/2025
Cơ quan quản lý trượt băng nghệ thuật Mỹ thông báo trong số những hành khách gặp nạn trên máy bay của hãng American Airlines có đoàn vận động viên, huấn luyện viên và người thân.
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm máy bay tại Mỹ: Tổng thống D.Trump cầu nguyện cho các nạn nhân
13:41' - 30/01/2025
Liên quan đến vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk với máy bay của American Airlines, Tổng thống Trump đã cầu nguyện cho các nạn nân và cho rằng “đây là tình huống tồi tệ đáng lẽ phải được ngăn chặn".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ cam kết sản xuất có trách nhiệm và bền vững
22:15' - 28/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 28/5, tại Jakarta, Hội đồng các nước sản xuất dầu cọ (CPOPC) công bố chính thức chuyển giao ban lãnh đạo điều hành nhiệm kỳ 2025-2028.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu các đại sứ quán tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế
17:29' - 28/05/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán nước này trên toàn thế giới tạm dừng xếp lịch phỏng vấn xin thị thực mới đối với các sinh viên nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản quy định các công ty lớn tham gia thị trường tín chỉ carbon
17:04' - 28/05/2025
Các công ty phát thải quá mức hạn ngạch phát thải cho phép sẽ phải mua tín chỉ carbon trên thị trường từ các công ty tích lũy dư thừa hạn ngạch phát thải.
-
Kinh tế Thế giới
Trước sóng gió thị trường, nhiều nhà bán lẻ Mỹ tính chuyện trở thành công ty tư nhân
16:23' - 28/05/2025
Các nhà bán lẻ chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề do chính sách thuế quan thay đổi liên tục của Tổng thống Trump, và họ thất vọng vì không thể đưa ra dự báo lợi nhuận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đối mặt với nguy cơ pin Mặt trời giá rẻ tràn vào
16:22' - 28/05/2025
Các công ty như Hanwha Q Cells và First Solar Inc. đã lên tiếng chỉ trích làn sóng hàng nhập khẩu giá rẻ từ Đông Nam Á khiến việc sản xuất và kinh doanh thiết bị trong nước trở nên khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế
09:00' - 28/05/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán nước này trên toàn thế giới tạm dừng xếp lịch phỏng vấn xin thị thực mới đối với các sinh viên nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
CDC Mỹ bỏ khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 với trẻ em và thai phụ khỏe mạnh
08:59' - 28/05/2025
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) sẽ không đưa ra khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 định kỳ cho trẻ em khỏe mạnh và phụ nữ mang thai khỏe mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Kỳ vọng sẽ kết nạp Timor Leste tại Hội nghị lần thứ 47
20:23' - 27/05/2025
Timor Leste nộp đơn xin gia nhập ASEAN vào năm 2011 và đã được cấp quy chế quan sát viên tại các cuộc họp cấp cao vào năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
20:18' - 27/05/2025
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân Brigitte Macron rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.