Vấn đề Brexit: Anh tin tưởng đạt được hiệp định thương mại tự do với EU

18:05' - 25/04/2018
BNEWS Theo nhận định của Bộ trưởng Davis, thỏa thuận thương mại đầu tiên được ký trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ có hiệu lực ngay khi kết thúc giai đoạn này.

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis  ngày 25/4 cho biết một thỏa thuận về một hiệp định thương mại tự do tương lai với Liên minh châu Âu (EU) hậu Brexit là kết quả "gần như chắc chắn" của các cuộc đàm phán.

Phát biểu trước một ủy ban của quốc hội, ông Davis nêu rõ: "Tôi nghĩ một hiệp định thương mại tự do... là kết quả gần như chắc chắn xảy ra".

Theo nhận định của Bộ trưởng Davis, thỏa thuận thương mại đầu tiên được ký trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ có hiệu lực ngay khi kết thúc giai đoạn này. Nhận định trên đã xua tan những lo ngại rằng Anh có thể ra đi mà không đạt thỏa thuận nào với EU.

Liên quan đến liên minh thuế quan với EU, Chính phủ Anh đã tái khẳng định nước này sẽ không ở lại liên minh thuế quan châu Âu hiện nay, cũng như sẽ không gia nhập một liên minh thuế quan mới với EU trong giai đoạn hậu Brexit. Nếu vẫn ở trong liên minh thuế quan với EU, Anh sẽ không thể ký các thỏa thuận thương mại khác với các nước ngoài liên minh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục