Vấn đề Brexit: Anh tin tưởng đạt được hiệp định thương mại tự do với EU
Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis ngày 25/4 cho biết một thỏa thuận về một hiệp định thương mại tự do tương lai với Liên minh châu Âu (EU) hậu Brexit là kết quả "gần như chắc chắn" của các cuộc đàm phán.
Phát biểu trước một ủy ban của quốc hội, ông Davis nêu rõ: "Tôi nghĩ một hiệp định thương mại tự do... là kết quả gần như chắc chắn xảy ra".
Theo nhận định của Bộ trưởng Davis, thỏa thuận thương mại đầu tiên được ký trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ có hiệu lực ngay khi kết thúc giai đoạn này. Nhận định trên đã xua tan những lo ngại rằng Anh có thể ra đi mà không đạt thỏa thuận nào với EU.
Liên quan đến liên minh thuế quan với EU, Chính phủ Anh đã tái khẳng định nước này sẽ không ở lại liên minh thuế quan châu Âu hiện nay, cũng như sẽ không gia nhập một liên minh thuế quan mới với EU trong giai đoạn hậu Brexit. Nếu vẫn ở trong liên minh thuế quan với EU, Anh sẽ không thể ký các thỏa thuận thương mại khác với các nước ngoài liên minh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Brexit đã hoàn thành 2/3 quãng đường
15:18' - 20/04/2018
Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu cho biết các bên liên quan đã nhất trí được với nhau về khoảng 75% các nội dung.
-
Kinh tế Thế giới
Không thể đạt thỏa thuận Brexit mà không có giải pháp Ireland
18:43' - 18/04/2018
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 18/4 cảnh báo Anh cần đưa ra một giải pháp cho vấn đề biên giới Ireland sau khi London rời khỏi "ngôi nhà chung" (còn gọi là Brexit).
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Nguy cơ cuộc chiến pháp lý giữa Chính phủ Anh với Scotland và xứ Wales
19:17' - 17/04/2018
Ngày 17/4, Chính phủ Anh đã đề nghị Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết về các dự luật Brexit vừa được chính quyền Scotland và xứ Wales bỏ phiếu thông qua hồi tháng trước, có hợp hiến hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45'
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...