1. >

Vấn đề Brexit: Anh và New Zealand ký thỏa thuận hậu Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/1, Anh và New Zealand đã ký thỏa thuận "công nhận lẫn nhau”, nhằm giảm thiểu tác động mà Brexit có thể gây ra đối với thương mại song phương.

Vấn đề Brexit: Anh và New Zealand ký thỏa thuận hậu Brexit

Thỏa thuận trên được ký kết nhân chuyến thăm Anh của Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden trước khi lên đường tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. Thủ tướng Arden đã có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Theresa May tại số 10 phố Downing.

Theo thỏa thuận trên, các yêu cầu pháp lý đối với các nhà xuất khẩu sẽ không bị thay đổi trong thời kỳ hậu Brexit, trước khi hai nước đạt được thỏa thuận thương mại tự do song phương.

Văn bản này tương tự như thỏa thuận mà Anh và Australia đã ký hồi cuối tuần. Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox cho biết London dự kiến ký 36 thỏa thuận với các quốc gia khác nhau trước khi rời Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 3 tới.

Anh hiện là một trong những đối tác thương mại song phương lớn nhất của New Zealand. Năm 2015, New Zealand đã nhập khẩu 1,34 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ từ Anh./.

Xem thêm:

>>Nước Đức trước những tác động tiềm tàng của Brexit

>>"Kế hoạch B" của Thủ tướng May trong vấn đề Brexit

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif