Venezuela phản đối cảnh sát Mỹ xâm phạm đại sứ quán tại Washington
Theo trang tin tức của kênh truyền hình Telesur, phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro nhấn mạnh hành đồng giới chức an ninh Mỹ đi ngược lại Công ước Vienna, quyền quốc tế, tính không thể xâm phạm của các cơ quan đại diện ngoại giao.
Ông Maduro cho rằng việc xâm phạm Đại sứ quán Venezuela tại Washington và bắt giữ một số nhà hoạt động có nhiệm vụ bảo vệ cơ quan này là hành động "tàn bạo" và bất hợp pháp.
Nhà lãnh đạo Venezuela đồng thời chỉ thị Ngoại trưởng nước này Jorge Arreaza và Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc đưa sự việc trên ra các tổ chức quốc tế.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Arreaza tuyên bố Caracas đang xem xét các biện pháp đáp trả hành động trên của Mỹ trong khuôn khổ Hiến chương LHQ dựa trên nguyên tắc có qua có lại.
Trước đó, cùng ngày, một nhóm cảnh sát Mỹ có trang bị vũ khí đã xâm nhập bất hợp pháp vào tòa nhà Đại sứ quán Venezuela tại Washington, bắt giữ 4 nhà hoạt động đang ở đây.
Những nhà hoạt động này thuộc Nhóm bảo vệ đại sứ quán, đã ở trong Đại sứ quán Venezuela kể từ khi Caracas và Washington cắt đứt quan hệ ngoại giao từ tháng 1 vừa qua và có nhiệm vụ bảo vệ toàn nhà này nhằm ngặn chặn Mỹ và phe đối lập Venezuela chiếm giữ./.
- Từ khóa :
- venezuela
- mỹ
- quan hệ mỹ venezuela
- quan hệ venezuela mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela
15:40' - 11/05/2019
Bộ Tài chính Mỹ ngày 10/5 cho biết nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào hai công ty và hai tàu vì đã vận chuyển dầu của Venezuela sang Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela sẵn sàng đương đầu với mọi cuộc tấn công từ Mỹ
20:18' - 06/05/2019
Ngày 6/5, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza khẳng định Tổng thống nước này Nicolas Maduro sẵn sàng đương đầu với bất kỳ cuộc tấn công nào từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ và Nga sẽ gặp nhau để bàn về vấn đề Venezuela
07:48' - 03/05/2019
Một quan chức của Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov Xéc-gây sẽ gặp nhau vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng lớn tại tỉnh Cam Túc
05:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, một mỏ vàng quy mô lớn vừa được phát hiện tại thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), với trữ lượng vàng mới được xác định hơn 40 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp thông qua luật cho phép làm việc 13 giờ/ngày
21:09' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật cho phép người lao động có thể làm việc 13 giờ/ngày, bất chấp phản đối quyết liệt từ các nghiệp đoàn và các đảng đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên
20:37' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên tại Hạ viện sau khi tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, động thái giúp ông nhận được ủng hộ từ đảng Xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Australia cao nhất trong gần 4 năm
15:46' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong gần 4 năm
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp trò chơi điện tử định hình tương lai kinh tế Hàn Quốc
15:17' - 16/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 15/10 nhấn mạnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ là “lực lượng định hình tương lai văn hóa và kinh tế” của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Lại nổ ra tranh cãi với nguồn nước sông Nile Xanh
14:58' - 16/10/2025
Ai Cập và Sudan cùng phản đối mạnh mẽ bất kỳ biện pháp đơn phương nào đối với sông Nile Xanh - nơi Ethiopia xây dựng Đập thủy điện Đại Phục Hưng (GERD) gây nhiều tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến tới thỏa thuận thương mại cuối cùng
14:58' - 16/10/2025
Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí lấy Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới tổ chức tại Gyeongju làm thời điểm để kết thúc các cuộc đàm phán thuế quan song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây dựng 7 khu thí nghiệm phát triển kinh tế số quốc gia
12:12' - 16/10/2025
Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng các khu thí nghiệm đổi mới phát triển kinh tế số quốc gia tại 7 địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ cấm tạm thời sa thải nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa
10:43' - 16/10/2025
Thẩm phán Susan Yvonne Illston của Tòa án cấp quận khu vực Bắc California đã ban hành lệnh cấm tạm thời chính quyền của Tổng thống Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa.