1. >

Venezuela phản đối cảnh sát Mỹ xâm phạm đại sứ quán tại Washington

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã phản đối và lên án việc cảnh sát Mỹ xâm phạm khu Đại sứ quán nước này tại Washingtion, bắt giữ 4 nhà hoạt động đang ở trong và bảo vệ tòa nhà này.

Venezuela phản đối cảnh sát Mỹ xâm phạm đại sứ quán tại Washington

Đại sứ quán Venezuela tại Washington (Mỹ. Ảnh: AFP

Theo trang tin tức của kênh truyền hình Telesur, phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro nhấn mạnh hành đồng giới chức an ninh Mỹ đi ngược lại Công ước Vienna, quyền quốc tế, tính không thể xâm phạm của các cơ quan đại diện ngoại giao.

Ông Maduro cho rằng việc xâm phạm Đại sứ quán Venezuela tại Washington và bắt giữ một số nhà hoạt động có nhiệm vụ bảo vệ cơ quan này là hành động "tàn bạo" và bất hợp pháp. 

Nhà lãnh đạo Venezuela đồng thời chỉ thị Ngoại trưởng nước này Jorge Arreaza và Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc đưa sự việc trên ra các tổ chức quốc tế.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Arreaza tuyên bố Caracas đang xem xét các biện pháp đáp trả hành động trên của Mỹ trong khuôn khổ Hiến chương LHQ dựa trên nguyên tắc có qua có lại.

Trước đó, cùng ngày, một nhóm cảnh sát Mỹ có trang bị vũ khí đã xâm nhập bất hợp pháp vào tòa nhà Đại sứ quán Venezuela tại Washington, bắt giữ 4 nhà hoạt động đang ở đây.

Những nhà hoạt động này thuộc Nhóm bảo vệ đại sứ quán, đã ở trong Đại sứ quán Venezuela kể từ khi Caracas và Washington cắt đứt quan hệ ngoại giao từ tháng 1 vừa qua và có nhiệm vụ bảo vệ toàn nhà này nhằm ngặn chặn Mỹ và phe đối lập Venezuela chiếm giữ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif