Venezuela phạt hãng hàng không Bồ Đào Nha

09:26' - 18/02/2020
BNEWS Chính phủ Venezuela tuyên bố đình chỉ 90 ngày các hoạt động của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP tại nước này, do vi phạm các quy định của Cơ quan Hàng không dân dụng Venezuela.
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/2, Chính phủ Venezuela tuyên bố đình chỉ trong vòng 90 ngày các hoạt động của hãng hàng không Bồ Đào Nha TAP tại nước này, do vi phạm các quy định của Cơ quan Hàng không dân dụng Venezuela trong chuyến bay chở thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuần trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thông báo trên do Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez công bố trên trang mạng xã hội Twitter, trong đó nhấn mạnh TAP đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của cơ quan hàng không dân dụng Venezuela. Ông đồng thời cảnh báo hãng này cũng sẽ phải đối mặt với các mức phạt và thủ tục hành chính liên quan.

Trước đó vài giờ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Venezuela Hipólito Abreu cũng cho biết chính phủ nước này đang xem xét 3 cấp độ xử phạt đối với TAP, trong đó có đề cập đến một loạt các khoản phạt tương ứng, các biện pháp trừng phạt và khả năng đình chỉ vĩnh viễn các dịch vụ của hãng hàng không này.

Quan chức Venezuela cũng nêu rõ chuyến bay của TAP không có “chứng nhận khử trùng” và không thực hiện việc nhận dạng hành khách hiệu quả với việc thủ lĩnh đối lập Guaido đã xuất hiện trong danh sách các hành khách với cái tên Antonio Marquez, điều này cho thấy TAP không nắm rõ được “mức độ cảnh báo đe dọa” do các nhà chức trách hàng không Venezuela đưa ra và buộc họ phải tăng cường các biện pháp an ninh.

Ngày 13/2, Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela Diosdado Cabello cũng khẳng định ông Juan Jose Marquez - chú của ông Guaido - đã bị bắt giữ hôm 11/2 do mang theo chất gây nổ trên chuyến bay nói trên của hãng TAP./.
Xem thêm:

>>Thái Lan muốn trở thành trung tâm hàng không của khu vực

>>Giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành chưa đáp ứng yêu cầu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục