Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn với lợi thế cạnh tranh sẵn có
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành: Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngân hàng Nhà nước; Văn phòng Chính phủ.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, hiện nay, Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn với lợi thế cạnh tranh sẵn có; cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư; vị thế trên trường quốc tế ngày càng tăng; cùng với các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tích cực, hiệu quả. Nhấn mạnh đây là thời điểm thuận lợi Việt Nam thu hút có chọn lọc dòng vốn đầu tư nước ngoài mới, phù hợp với nhu cầu của đất nước, Phó Thủ tướng lưu ý, cần nhận diện rõ, xử lý thách thức khách quan và chủ quan trong hợp tác đầu tư nước ngoài; có hành động, giải pháp đột phá, kịp thời thu hút dòng vốn. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các bộ, ngành thành viên Tổ công tác; các địa phương đã tích cực, chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp; trao đổi, phối hợp, thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm thu hút dự án có chất lượng vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác cần khẩn trương, quyết liệt thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao; trong đó lưu ý thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài cần hướng tới việc chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ, bảo vệ môi trường là tiêu chí chủ yếu để đánh giá.Phó Thủ tướng nêu rõ, ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu; trong đó, đặc biệt coi trọng phát triển doanh nghiệp, thành phần kinh tế khác của Việt Nam; có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước phát triển.
Tại cuộc họp, Tổ Công tác thống nhất kế hoạch triển khai trong 6 tháng cuối năm 2020; trong đó tập trung vào 3 nhóm hoạt động chính, bao gồm: xúc tiến đầu tư; tham mưu, đề xuất chính sách; truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp Đức
09:12' - 17/07/2020
Theo ông Mario Ohoven, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đức (BVMW), Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Điểm đến đầu tư “hấp dẫn” mới
08:12' - 16/06/2020
Tại khu vực ASEAN, Việt Nam là một điểm sáng, đã được các nhà đầu tư đánh giá cao do có một số lợi thế như: là nước có nền chính trị ổn định; tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong nhiều năm...
-
Thời sự
Truyền thông Nhật Bản: EVFTA giúp Việt Nam là điểm đến đầu tư mới cho các doanh nghiệp
10:23' - 10/06/2020
Theo Báo Nikkei Asia Review của Nhật Bản, khi bắt đầu có hiệu lực vào đầu tháng 8/2020, EVFTA sẽ đưa Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ 2 có hiệp định thương mại như vậy với EU, sau Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03'
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00'
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48'
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40'
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam huy động hơn 7 tỷ USD cho chuyển đổi năng lượng công bằng
16:59'
Việt Nam xác định 24 dự án phù hợp JETP với tổng vốn cần huy động 7,04 tỷ USD, trong đó 3 dự án đầu tiên đã đạt thỏa thuận tín dụng từ các đối tác quốc tế thuộc nhóm IPG.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thu hồi một phần dự án “treo” Hòn Ngọc Á Châu để làm công viên
16:34'
Hiện Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đang tổng hợp trình UBND thành phố xem xét phê duyệt Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thiết kế đồng bộ hệ thống giám sát điều hành giao thông cho Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh
12:44'
Hiện nay, dự án thành phần 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch do Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư đang triển khai thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế phục hồi, thu nhập lao động tăng hơn 10%
10:46'
Các chính sách an sinh và quản lý hỗ trợ người lao động đang dần phát huy hiệu lực, hiệu quả. Số người lao động được bảo đảm tốt hơn về thu nhập, phúc lợi, bảo hiểm đang tăng lên.