Việt Nam - Thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của New Zealand tại ĐNA
Cũng theo ông John Key, New Zealand cam kết sẽ tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều với Việt Nam vào năm 2020.
Thủ tướng John Key sẽ dẫn đầu một đoàn quan chức thương mại đến Việt Nam từ ngày 14 đến 17/11 và có cuộc hội kiến với Thủ ướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức khác của Việt Nam.
Ông Key cho hay chuyến công du lần này của ông sẽ là cơ hội để thăm dò các cơ hội mới về đầu tư và thương mại có lợi cho cả đôi bên.
Tiếp sau chuyến thăm Việt Nam, ông Key sẽ có mặt ở Philippines trong các ngày 17-20/11 để tham dự hội nghị cấp cao của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Manila.
Điểm đến cuối cùng trong chuyến công du Đông Nam Á lần này của ông Key là Malaysia trong các ngày 20-22/11 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, dự kiến sẽ bàn thảo về các vấn đề chinh trị, kinh tế và an ninh.
Theo ông Key, khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một động lực quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và có nhu cầu rất lớn đối với các hàng hóa của New Zealand. Khoảng 70% kim ngạch ngoại thương hiện nay của nước này là với các nền kinh tế APEC.
Anh Quân (Theo THX)
- Từ khóa :
- Việt Nam
- thị trường
- xuất khẩu
- tăng trưởng
- New Zealand
- Đông Nam Á
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Quy định về quy tắc xuất xứ trong FTA ASEAN-Australia-New Zealand
10:28' - 29/09/2015
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 31/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thành lập khu vực thương mại tự do ASEAN- Australia - New Zealand.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55' - 02/07/2025
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.