1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Việt Nam, Trung Quốc triển khai chiến dịch chống buôn lậu tại khu vực biên giới

Facebook Share

BNEWS.VN Hải quan 3 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng của Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan hải quan của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc triển khai chiến dịch chống buôn lậu qua biên giới.

Việt Nam, Trung Quốc triển khai chiến dịch chống buôn lậu tại khu vực biên giới

Kiểm tra hàng nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cốc Nam (Cục Hải quan Lạng Sơn). Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, chiến dịch nhắm vào các mặt hàng như ma túy, vũ khí đạn dược, tiền giả, động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và các sản phẩm liên quan, hóa phẩm độc hại, chất thải rắn, thực phẩm chưa qua kiểm nghiệm và kiểm dịch.

Chiến dịch “hai nước, bốn bên” này sẽ diễn ra trong vòng 5 tháng kể từ ngày 27/11/2017.

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, thông qua chiếc dịch nói trên, các cơ quan hải quan của hai nước sẽ đi sâu thảo luận về cơ chế một cửa, nhận diện doanh nghiệp được ưu tiên đặc biệt, tăng cường trao đổi thông tin về tình hình buôn lậu và phối hợp triển khai lực lượng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh chống buôn lậu qua biên giới Việt - Trung./.

Xem thêm:

>>>Bộ Tài chính đối thoại với doanh nghiệp về chính sách thuế, hải quan

>>>Hiện đại hóa phương thức quản lý trong lĩnh vực thuế, hải quan
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif