Vietjet chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại thị trường hàng không Ấn Độ

08:32' - 13/02/2020
BNEWS Tối 12/2, Hãng hàng không Vietjet đã chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới hơn 1,3 tỷ dân của Ấn Độ.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ khai trương các đường bay thẳng của Vietjet giữa Việt Nam và Ấn Độ. Ảnh: Huy Lê - Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ

Trong một buổi lễ sôi động tối 12/2 tại thủ đô New Delhi, Hãng hàng không Vietjet đã chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới hơn 1,3 tỷ dân của Ấn Độ, tiếp nối đà phát triển mạng bay quốc tế của hãng.
Trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Quốc vụ khanh phụ trách Hàng không Dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri, đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam, Ấn Độ, Vietjet đã công bố mở loạt 5 đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai của Ấn Độ.
Trước đó, tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, lễ công bố các đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Ấn Độ cũng đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai nước. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: “Việc mở đường bay thẳng góp phần đưa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ xích lại gần nhau. Lễ công bố đường bay Việt Nam - Ấn Độ của Hãng hàng không Vietjet sẽ đánh dấu mốc son trên tiến trình phát triển không chỉ của chính Vietjet mà còn là mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Việc mở đường bay thẳng giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh tới Mumbai; Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tới New Delhi của Vietjet ngay trước chuyến thăm chính thức của tôi tới Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy các trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh mẽ, nhất là về chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, văn hóa du lịch và giao lưu nhân dân. Tôi tin tưởng rằng Vietjet sẽ tiếp tục là ngọn cờ đầu trong việc tìm kiếm và khai thác các đường bay thẳng tới các thị trường tiềm năng khác trong tương lai”.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác cũng là những hành khách đầu tiên trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn VIP, các hạng ghế C đầu tiên của Vietjet trên chuyến bay kết nối thủ đô Hà Nội (Việt Nam) với thủ đô New Delhi (Ấn Độ). Các tiêu chuẩn dịch vụ hạng SkyBoss của Vietjet mang đến những trải nghiệm đặc biệt với phòng chờ hạng sang, các dịch vụ ưu tiên, thưởng thức các món ăn nóng tươi ngon trên những chuyến bay vui vẻ.
Phát biểu tại buổi lễ ở New Delhi, ông Hardeep Singh Puri, Quốc vụ khanh phụ trách Hàng không Dân dụng Ấn Độ bày tỏ: "Ấn Độ hiện có quy mô thị trường hàng không nội địa lớn thứ ba thế giới và tôi chắc chắn rằng Ấn Độ sẽ nhanh chóng trở thành thị trường hàng không quốc tế lớn thứ ba thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2018-2019, kim ngạch thương mại giữa hai nước Việt - Ấn đạt 13,69 tỷ USD, tăng 12,81%. Tôi tin chắc mối quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ còn bùng nổ hơn nữa với các đường bay thẳng của Vietjet mà chúng ta chứng kiến lễ công bố hôm nay".
Các đường bay Đà Nẵng - New Delhi và Hà Nội - Mumbai được khai thác từ ngày 14/5/2020 với tần suất lần lượt 5 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/tuần, trong khi đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Mumbai khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 15/5/2020. Hai đường bay Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội – New Delhi hiện đang được phục vụ với tần suất lần lượt là 4 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/tuần.
Các đường bay thẳng của Vietjet chỉ trong khoảng hơn 4 giờ bay, sẽ giúp cắt giảm đáng kể tổng thời gian đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ, góp phần mở ra nhiều cơ hội giao thương, du lịch, thúc đẩy kinh tế hai nước phát triển, đồng thời là cầu nối để hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực Đông Á, Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan... Với những hành khách yêu thích khám phá văn hóa mới, các đường bay này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng đất cổ kính, đậm nét sử thi và thần thoại, ẩn chứa kho tàng di sản văn hóa đồ sộ với muôn vàn những lễ hội ngập tràn sắc màu.
Là hãng hàng không thế hệ mới đi đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới, với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành hiệu quả, Vietjet mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng./.
Xem thêm:

>>Vietjet Air mở thêm 3 đường bay thẳng đi Ấn Độ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục