Vietnam Airlines đưa người dân Tp. Hồ Chí Minh trở về từ Phú Quốc
Trước đó, chuyến bay đầu tiên được thực hiện chiều 13/10 mang số hiệu VN9830 khai thác bằng máy bay Airbus A321 đã chuyên chở 205 hành khách từ Phú Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất.
Hai chuyến bay này với tổng cộng hơn 400 hành khách, được thực hiện dưới sự cho phép của UBND tỉnh Kiên Giang, UBND Tp. Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam, cùng sự phối hợp của các bên liên quan và Vietnam Airlines
Để đảm bảo phòng, chống dịch, tất cả hành khách đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước giờ bay. Vietnam Airlines cũng áp dụng các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay, khử khuẩn tàu bay,... để tăng cường an toàn dịch tễ.
Trong bối cảnh nhiều địa phương đã dần kiểm soát được dịch bệnh và nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại, Vietnam Airlines đang cùng nhiều địa phương xây dựng phương án đưa đón người dân trở về quê an toàn, đồng thời duy trì vận chuyển lực lượng, vật tư y tế và bước đầu khôi phục hoạt động vận tải hành khách nội địa thường lệ.
Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh , Đà Nẵng; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau, gồm: các chặng Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác./.
- Từ khóa :
- vietnam airlines
- TP HỒ CHÍ MINH
- PHÚ QUỐC
- COVID-19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bay trở lại chuyến thương mại đầu tiên từ Tp. Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng
10:02' - 13/10/2021
Sáng 13/10, Vietnam Airlines thông tin, sân bay Đà Nẵng đã đón chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines từ Tp. Hồ Chí Minh sau khi đường bay giữa hai thành phố được khôi phục.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines sẽ khôi phục những đường bay nào từ ngày 10/10?
09:18' - 09/10/2021
Tối 8/10, Vietnam Airlines cho biết từ ngày 10/10 tới đây, hãng sẽ nối lại 14 đường bay hai chiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các khu công nghiệp Bình Dương đồng lòng “xanh hóa” thủ phủ công nghiệp
09:39'
Vừa qua, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp công nghệ lo ngại tác động của thuế quan Mỹ
08:20'
Các nhà cung cấp cho những công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ đang phải đối mặt với mức độ bất ổn do các chính sách thuế quan khó đoán của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Fast Retailing lập kỷ lục mới nhờ sản phẩm Uniqlo chủ lực
08:00'
Doanh thu hợp nhất của Fast Retailing đạt 12,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm tài chính 2025, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và lập kỷ lục mới nhờ tiêu thụ mạnh sản phẩm thời trang Uniqlo chủ lực.
-
Doanh nghiệp
Lâm Đồng giải quyết kiến nghị của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam trước 31/6
20:41' - 11/04/2025
Chiều 11/4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV).
-
Doanh nghiệp
Cơ hội kết nối giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc
20:33' - 11/04/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc (Trùng Khánh).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ và ASEAN tận dụng thời hạn hoãn áp thuế 90 ngày
19:24' - 11/04/2025
Một số công ty Mỹ và Đông Nam Á đang đẩy nhanh các chuyến hàng xuyên Thái Bình Dương sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế đối ứng đối với các đối tác thương mại trong vòng 90 ngày.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và Sumagrow Việt Nam hợp tác mở rộng năng lực phân phối phân bón sinh học
17:25' - 11/04/2025
PVFCCo và Công ty TNHH Sumagrow Việt Nam đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về phân phối sản phẩm phân bón sinh học Sumagrow Inside tại thị trường Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Số doanh nghiệp Mỹ phá sản tăng kỷ lục
12:29' - 11/04/2025
Công ty phân tích thị trường S&P Global Market Intelligence cho biết trong quý I/2025, số lượng công ty lớn của Mỹ nộp đơn xin phá sản đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.
-
Doanh nghiệp
Unilever đầu tư nhà máy trị giá 800 triệu USD tại Mexico
08:56' - 11/04/2025
Tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới Unilever đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 800 triệu USD tại bang Nuevo León, miền Bắc Mexico.