Vietnam Airlines hạn chế tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu

18:21' - 11/03/2020
Bnews Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt.
Máy bay của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam -Vietnam Airlines. Ảnh: TTXVN

Chiều 11/3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại châu Âu, Vietnam Airlines thông báo tạm thời giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3/2020.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc hạn chế tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.

Vietnam Airlines hiện là Hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao.

Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

Hiện nay Vietnam Airlines đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Ngoài ra, trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Trên đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng tàu bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất. Hãng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó như hạn chế vật dụng dùng nhiều lần, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách có nhu cầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoang máy bay lên 26 độ C...

Trước đó, TTXVN đưa tin trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 0 giờ ngày 12/03/2020.

Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức, đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục