Vietnam Airlines tổ chức Lễ trao giải và triển lãm tranh cuộc thi “Sải cánh vươn cao"

12:23' - 22/12/2019
BNEWS Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 100 bức tranh xuất sắc nhất trên tổng số gần 150.000 bức tranh tham dự cuộc thi.
Vietnam Airlines tổ chức Lễ trao giải và triển lãm tranh cuộc thi “Sải cánh vươn cao – năm 2019". Ảnh: Vietnam Airlines

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 22/12, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Airlines Festa, Vietnam Airlines phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và triển lãm tranh của cuộc thi mỹ thuật “Sải Cánh Vươn Cao” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 100 bức tranh xuất sắc nhất trên tổng số gần 150.000 bức tranh tham dự cuộc thi.
Dựa trên 2 tiêu chí thể hiện đúng chủ đề và sáng tạo, 100 giải thưởng được trao cho các bức tranh xuất sắc nhất gồm: 5 giải đặc biệt, mỗi giải 2 vé khứ hồi hành trình bất kỳ do Vietnam Airlines khai thác; 10 giải A, mỗi giải 1 vé khứ hồi hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác; 35 giải B và 50 giải C với những phần quà giá trị.
Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp Vietnam Airlines cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi mỹ thuật dành cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “Chúng em thay đổi cùng thế giới – năm 2019”, cuộc thi đã trở thành một sân chơi không thể thiếu cho Học sinh thủ đô thỏa sức vẽ nên một thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với các cử chỉ hành động đẹp, lá lành đùm lá rách trong cuộc sống.
Phát biểu về cuộc thi, ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Vietnam Airlines - Chi nhánh miền Bắc chia sẻ: “Chúng em thay đổi cùng thế giới – Chủ đề cuộc thi năm nay – chính là tiếng nói của các em trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, một thế giới luôn thay đổi với những bước tiến của khoa học công nghệ, của những hành động thiết thực vì một thế giới hòa bình, một thế giới xanh- sạch- đẹp, không ô nhiễm… và Vietnam Airlines vinh dự được đồng hành, chia sẻ những suy nghĩ, ước mong đó cùng các em. Vietnam Airlines mong muốn các em phát huy trí tưởng tượng thông qua những nét vẽ để thể hiện cảm nhận, suy nghĩ, những mơ ước, hành động cần thiết, cụ thể của bản thân để các em giúp thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai”.
Trải qua các vòng thi, đã có 1.505 bức tranh của các em học sinh tiểu học tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội lọt vào vòng thi cấp thành phố. Tại đây, Ban giám khảo, với sự tham gia của các Họa sỹ - nhà giáo nhiều kinh nghiệm về mỹ thuật thiếu nhi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã  lựa chọn 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải và triển lãm.
Đánh giá về cuộc thi năm nay, đại diện Ban giám khảo , ông Trịnh Đức Minh, Họa sỹ - Nguyên Phó trưởng phòng Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết “Cuộc thi năm nay tiếp tục thu hút sự quan tâm đông đảo của các em học sinh tiểu học và phụ huynh, đặc biệt là khu vực ngoại thành. Năm nay chủ đề cuộc thi mở, không gò bó nên các em đã rất sáng tạo trong cách thể hiện chủ đề, phối màu sắc và phong phú trong chất liệu thể hiện. Chúng tôi kỳ vọng các bức tranh trong Lễ trao giải và triển lãm sắp tới sẽ là một hành trình mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả các em nhỏ và người lớn tham dự”.
Cuộc thi là hoạt động thường niên quan trọng trong chiến dịch Hành trình Yêu thương (Flights of Love) của Vietnam Airlines, chuỗi hoạt động nhằm phát huy và lan tỏa các giá trị giáo dục, nhân văn trong cộng đồng và đặc biệt hướng tới các em nhỏ, thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước./.     

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục