Vietnam Airlines trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (Đức)
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để trở thành nhà vận chuyển chính cho chính quyền bang Hessen (Cộng hòa liên bang Đức) và tổ chức World University Service (WUS) trên các hành trình từ Đức tới mọi điểm đến do Vietnam Airlines khai thác. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Boris Rhein và các thành viên nghị viện bang.
Ngay sau đó, Bộ trưởng Boris Rhein cùng đoàn thành viên nghị viện đã bay tới Việt Nam trên khoang Thương gia của chuyến bay VN30 Frankfurt – Tp. Hồ Chí Minh bằng máy bay Boeing 787-9 để dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Việt Đức.
Ông Bộ trưởng Boris Rhein bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp của Vietnam Airlines trong việc hỗ trợ tăng cường hợp tác giữa chính quyền bang Hessen và Việt Nam.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt (Đức) nhấn mạnh, công tác duy trì, thắt chặt mối quan hệ với bang Hessen là việc làm hết sức ý nghĩa, đồng thời ghi nhận sự đồng hành của Vietnam Airlines cùng cơ quan Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức.
Việc chính quyền bang Hessen – Đức và WUS lựa chọn đi trên Vietnam Airlines đã khẳng định sự tin tưởng của các đổi tác quốc tế với chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp của Vietnam Airlines, đồng thời gia tăng uy tín, vị thế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại châu Âu – thị trường có yêu cầu đặc biệt khắt khe về dịch vụ.
Ông Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ, thương mại Việt Nam tại Đức cho hay, tính đến tháng 7/2018, Đức có 304 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD, đứng thứ 20 trong tổng số 129 nước và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam và tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước là rất rộng mở.
Bang Hessen nằm ở trung tâm phía Tây Cộng hòa Liên bang Đức, có diện tích hơn 21.000 km2 với dân số khoảng 6,1 triệu người. Hessen là một trong những bang có nền kinh tế phát triển nhất nước Đức và hấp dẫn du khách quốc tế với nhiều địa danh lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Bang Hessen được chia thành 21 quận và 5 thành phố độc lập, trong đó Frankfurt là thành phố lớn nhất của bang.
Còn WUS là tổ chức quốc tế, chính trị, hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. WUS đóng vai trò đầu mối liên hệ, tổ chức cho mọi hoạt động của chính quyền bang Hessen về Việt Nam và là thành viên sáng lập của trường Đại học Việt Đức tại Bình Dương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Vietnam Airlines sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay tới Nhật Bản do siêu bão Jebi
13:02' - 05/09/2018
Vietnam Airlines sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Osaka (Nhật Bản) trong ngày 6/9 (VN330, VN331, VN320, VN321).
-
Kinh tế xã hội
Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác do bão Jebi tại Nhật Bản
19:44' - 04/09/2018
Tối 4/9, Vietnam Airlines thông báo do ảnh hưởng bão Jebi tại Nhật Bản, sân bay Osaka tạm thời dừng khai thác từ 13h00 ngày 4/9 và dự kiến trở lại hoạt động sau 17h00 ngày 5/9 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế xã hội
Vietnam Airlines sẽ dùng nghi thức đặc biệt để đón đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam
08:24' - 02/09/2018
Theo Vietnam Airlines, dự kiến chuyên cơ riêng chở đoàn thể thao Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12 giờ 30 ngày 2/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Disney vượt kỳ vọng lợi nhuận, cổ phiếu tăng mạnh
09:06'
Disney ghi nhận doanh thu 25,2 tỷ USD trong quý I/2026, vượt dự báo thị trường nhờ tăng trưởng streaming và phim bom tấn, giúp cổ phiếu bật tăng gần 8%.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý I cao nhưng chu kỳ tăng trưởng của MSR còn dài hạn
08:15'
Báo cáo tài chính quý I/2026 của Masan High-Tech Materials cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu thuần đạt 2.993 tỷ đồng, tăng 114,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.

Đại diện Vietnam Airlines tại Đức (phải) ký kết hợp tác với các đối tác dưới sự chứng kiến của ông Boris Rhein - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (đứng chính giữa). Ảnh: Vietnam Airlines