Vietnam Airlines và FPT tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lần thứ 3

10:15' - 19/06/2020
BNEWS Đây là thoả thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay.

Ngày 19/6, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines và Công ty cổ phần FPT (FPT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020-2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển và bứt phá.
Đây là thoả thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong hơn 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT đã không chỉ tạo ra những giá trị thiết thực, làm tiền đề để hai doanh nghiệp cùng phát triển mà còn đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực.
Ở lần ký kết này, Vietnam Airlines và FPT tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.
Dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước trong ngành hàng không, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0. Cụ thể là trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động..., giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.
Về phía Vietnam Airlines, hãng tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách và các dịch vụ thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.
Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines chia sẻ: “Bước sang giai đoạn thứ 3 của hợp tác chiến lược này, tôi kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa Vietnam Airlines tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch COVID-19 và mang đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất”.
Tổng giám đốc FPT, ông Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, FPT cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tối ưu hoá vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới”.
Trong thời gian diễn ra dịch COVID-19, hai bên cũng đã tích cực hợp tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động khác. Ngày 5/6 vừa qua, Vietnam Airlines và FPT đã phối hợp đưa 93 kỹ sư công nghệ thông tin của FPT cùng thân nhân mắc kẹt tại Nhật Bản về nước an toàn và tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế của Chính phủ Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục