Viglacera giành nhiều giải thưởng về môi trường

18:39' - 30/06/2018
BNEWS Tổng công ty Viglacera – CTCP vừa giành giải thưởng “Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia” và “Top 20 Sản phẩm thân thiện với môi trường” cho sản phẩm Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera.
Công ty cổ phần kính Viglacera Đáp Cầu (tiền thân là Công ty Kính Đáp Cầu thuộc Tổng công ty thủy tinh và gốm xây dựng được thành lập năm 1990. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Xây dựng đánh giá, những năm qua, Viglacera luôn là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Viglacera đã chủ động ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới vào sản xuất vật liệu xây dựng theo định hướng “phát triển xanh”, gắn việc sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường. 
Theo đó, Viglacera đã liên tục đưa ra thị trường những dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; mang đến không gian sống trong lành mà không tác động ngược đến môi trường xung quanh. 
Các dòng sản phẩm tiêu biểu được kể đến trong chiến lược sản xuất vật liệu xanh của Viglacera gồm: kính tiết kiệm năng lượng, gạch Bê tông khí chưng áp AAC, gạch Clinker,sSứ vệ sinh thông minh phủ men Nano kháng khuẩn…, và sắp tới là sản phẩm kính siêu trắng dùng trong sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. 
Đáng chú ý, kính tiết kiệm năng lượng Viglacera gồm: kính low-E và kính Solar Control đã được Viện nghiên cứu IFT CHLB Đức cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn DIN 1096:2012 (CHLB Đức) với một số chỉ tiêu nổi bật như: cản đến 79% nhiệt từ bức xạ mặt trời đi qua tấm kính và 90% tia UV; giúp tiết kiệm đến 51% chi phí điện cho hệ thống điều hòa nhiệt độ. Các sản phẩm còn có màu sắc và kích thước đa dạng, có thể dùng ở dạng kính hộp, kính dán và kính đơn lớp. 
Hiện biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu và Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Chính phủ đã xây dựng nhiều Chương trình quốc gia nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trong giai đoạn hiện nay; trong đó có những chương trình cụ thể về vật liệu xây dựng và bất động sản. 
Theo sát chủ trương này, bên cạnh lĩnh vực vật liệu xây dựng, Viglacera cũng không ngừng phát triển các yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của mình, bằng việc nâng cao hạ tầng, tăng cường không gian xanh trong khu công nghiệp; đầu tư xây dựng đồng bộ những khu nhà ở thân thiện với môi trường từ vật liệu xây dựng, thiết kế, cảnh quan, không gian sinh hoạt tiện ích cho đến các hạ tầng xử lý rác thải sinh hoạt…/. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục