Viglacera tăng cường đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel của Cuba
Ngày 24/7, đại diện của Tổng Công ty Viglacera (Việt Nam) và Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) của Cuba đã công bố thành lập công ty ViMariel S.A, chi nhánh của Viglacera tại Cuba và doanh nghiệp hoàn toàn vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại ZEDM.
Quyết định số 340 ngày 28/2/2018 của Chính phủ Cuba cho phép thành lập ViMariel, đồng thời trao cho doanh nghiệp này quyền sử dụng lô đất có diện tích hơn 156 héc-ta tại khu A của đặc khu Mariel để xây dựng trong vòng 5 năm một công viên công nghiệp với đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp và quyền khai thác công viên này trong 50 năm.
Trong buổi lễ thành lập Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel Ana Teresa Igarza đã trao cho ông Trần Anh Tuấn, Trưởng đại diện Viglacera tại Cuba, văn bản thành lập có xác nhận của Công chứng Nhà nước Cuba và bản xác nhận Đăng ký Doanh nghiệp của ViMariel S.A. Phó Tổng giám đốc Viglacera Trần Ngọc Anh đã cảm ơn Chính phủ Cuba và cam kết nỗ lực hoàn thành dự án ViMariel theo đúng tiến độ, góp phần thu hút thêm các nhà đầu tư tới đặc khu phát triển chiến lược này của Cuba và qua đó, làm sâu sắc thêm quan hệ truyền thống giữa hai nước. Đại sứ nước ta tại Cuba Nguyễn Trung Thành khẳng định ViMariel là biểu hiện sinh động của cam kết của Viglacera nói riêng và Việt Nam nói chung đóng góp thiết thực vào quá trình cập nhật mô hình kinh tế - xã hội của Cuba, đồng thời nhấn mạnh dự án này là kết quả cụ thể của chuyến thăm Cuba cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng Ba vừa qua. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, bà Igarza đánh giá cao kinh nghiệm phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam và nhấn mạnh bên cạnh xây dựng và phát triển công viên công nghiệp, Chính phủ Cuba cũng kỳ vọng ViMariel thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài công viên công nghiệp này, một nguồn lực quan trọng trong bối cảnh đất nước Caribe này đang tiến hành những thay đổi cơ cấu kinh tế. Trưởng đại diện Viglacera tại Cuba kiêm Giám đốc ViMariel Trần Anh Tuấn cho biết những lĩnh vực đầu tư mà doanh nghiệp này dự định thu hút công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, và những ngành công nghiệp đáp ứng được cho nền kinh tế Cuba và phục vụ cho những khu vực Trung Mỹ.- Từ khóa :
- viglacera
- vimariel
- cuba
- Đặc khu phát triển Mariel
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera giành nhiều giải thưởng về môi trường
18:39' - 30/06/2018
Tổng công ty Viglacera – CTCP vừa giành giải thưởng “Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia” và “Top 20 Sản phẩm thân thiện với môi trường” cho sản phẩm Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera.
-
Tài chính & Ngân hàng
Viglacera thay đổi cơ bản về sở hữu vốn
14:27' - 29/06/2018
Thoái vốn nhà nước về 36%, Viglacera sẽ có thay đổi cơ bản về sở hữu vốn và có sự tham gia của các nhà đầu tư trong quản trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tổng công ty lên tầm cao mới.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bất động sản của Viglacera
08:07' - 17/06/2018
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Viglacera sẽ tập trung đầu tư vào lĩnh vực nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, dự án Khu công nghiệp (KCN) và Bất động sản nghỉ dưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Home Credit xây dựng các gói giải pháp tài chính linh hoạt mùa Tết
11:13' - 13/02/2026
Thay vì tập trung vào một nhóm sản phẩm đơn lẻ, xu hướng chung là xây dựng hệ sinh thái giải pháp giúp người tiêu dùng phân bổ chi tiêu hợp lý cho gia đình trong dịp Tết.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may tận dụng cơ hội mở rộng thị trường và chuyển đổi số
09:46' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là một kênh xúc tiến thương mại vô cùng hiệu quả, song hành cùng các hình thức kết nối cung cầu, giao thương B2B hay các chương trình xúc tiến tại thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xây dựng dự thảo tiêu chí mới cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
19:37' - 12/02/2026
Dự thảo Thông tư được xây dựng nhằm bảo đảm cập nhật yêu cầu phát triển mới, phù hợp với các chủ trương lớn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Chuyển động DN
Viettel triển khai chiến dịch cộng hưởng “Tết vẹn toàn”
17:09' - 12/02/2026
Trong dịp Tết Nguyên đán, khi đăng ký các dịch vụ Viettel (5G, TV360, FTTH hoặc Mesh WiFi), khách hàng được tham gia khuyến mại Tết vẹn toàn – Hân hoan kết nối của Viettel Telecom.
-
Chuyển động DN
Uber mua lại mảng giao hàng của Getir tại Thổ Nhĩ Kỳ
14:41' - 12/02/2026
Ngày 11/2, tập đoàn công nghệ vận tải của Mỹ Uber thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại toàn bộ hoạt động giao hàng của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Getir, qua đó củng cố chiến lược mở rộng thị trường này.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh khai trương công viên nước bên biển rộng 15ha
13:24' - 12/02/2026
Sáng 12/2, tại phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn Sun Group đã khai trương Công viên nước Aqua Adventure thuộc tổ hợp Sun World Vũng Tàu.
-
Chuyển động DN
Meta tiếp tục "đốt tiền" trong cuộc đua hạ tầng AI
13:23' - 12/02/2026
Tập đoàn Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa chính thức khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu mới nhất tại thành phố Lebanon, bang Indiana (Mỹ) với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN kiểm tra chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026
09:52' - 12/02/2026
Theo EVNHANOI, từ 0h00 ngày 9/2/2026 (ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ) đến hết 24h00 ngày 20/2/2026 (tức ngày 4 Tết năm Bính Ngọ), Tổng công ty không thực hiện ngừng/giảm cung cấp điện.
-
Chuyển động DN
OpenAI, Samsung và SK chuẩn bị xây dựng trung tâm dữ liệu tại Hàn Quốc
14:14' - 11/02/2026
Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Thông tin Truyền thông Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho biết OpenAI, Samsung Electronics và SK Hynix đang chuẩn bị khởi công xây dựng các trung tâm dữ liệu tại Hàn Quốc.

Đại diện của tổng công ty Viglacera, Việt Nam và Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM), Cuba đã tiến hành lễ thành lập chính thức công ty ViMariel S.A. Ảnh: TTXVN